Hội ngộ đầy xúc động của cựu binh Điện Biên Phủ

Cuộc hội ngộ đầy xúc động của 60 cựu binh Điện Biên Phủ

60 cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã có cuộc hội ngộ đầy xúc động.
Cuộc hội ngộ đầy xúc động của 60 cựu binh Điện Biên Phủ ảnh 1Lá cờ Quyết chiến, Quyết thắng được cắm trên nóc hầm tướng De Castries. (Nguồn: TTXVN)

60 cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã có cuộc hội ngộ đầy xúc động tại buổi Lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014) do tỉnh Quảng Ninh tổ chức vào chiều 22/4.

60 năm sau ngày chiến thắng, các cựu chiến binh xúc động cùng nhau ôn lại hồi ức, những kỷ niệm của một thời gian khổ mà oanh liệt trong Chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như những chặng đường xây dựng đất nước.

Các cựu chiến binh tưởng niệm, bồi hồi tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp, vị tướng của nhân dân, kiến trúc sư vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy. Nhiều cựu chiến binh đã nghẹn ngào khi kể lại những câu chuyện, những kỷ niệm về Đại tướng.

Cựu chiến binh Nguyễn Viết Thủy ở huyện Đông Triều, Quảng Ninh bày tỏ tự hào khi những lớp thanh niên như ông đã hiến dâng tuổi trẻ cho độc lập tự do của tổ quốc. Giờ đây tuổi đã cao nhưng những cựu chiến binh vẫn giữ vững tinh thần, lòng quyết tâm từ chiến dịch Điện Biên Phủ và tiếp tục truyền lại cho các thế hệ con cháu.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh ý nghĩa của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một trong những chiến công chói lọi trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam thế kỷ 20.

Cuộc gặp mặt do tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ nhằm ghi nhận, tri ân những đóng góp và sự hy sinh cao cả của các cán bộ, chiến sỹ đã trực tiếp tham gia chiến dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục