Cựu Thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak-ui bị bắt với cáo buộc hối lộ

Cựu Thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak-ui đã bị bắt giữ với cáo buộc hối lộ lên tới 130 triệu won (khoảng 110.000 USD) và sử dụng gái làng chơi.
Cựu Thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak-ui bị bắt với cáo buộc hối lộ ảnh 1Cựu Thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak-ui. (Nguồn: Yonhap)

Cựu Thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak-ui đã bị bắt giữ với cáo buộc hối lộ và sử dụng gái làng chơi.

Ông Kim từng là công tố viên, có thời gian ngắn là nhân vật số 2 ở Bộ Tư pháp năm 2013 dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Ông bị cáo buộc nhận hối lộ lên tới 130 triệu won (khoảng 110.000 USD) và đã hơn 100 lần sử dụng gái làng chơi trong đường dây do doanh nhân Yoon Jung-cheon cung cấp.

[Cựu Thứ trưởng Hàn Quốc bị bắt ngay tại sân bay Incheon]

Ông đã bị bắt giam từ tối 16/5 sau khi tòa án quận trung tâm Seoul phát lệnh bắt giữ ông nhằm ngăn chặn nguy cơ ông "trốn chạy và hủy bằng chứng."

Bê bối liên quan đến ông Kim đã nổi lên tại Hàn Quốc, đặc biệt là bê bối tình dục. Ông cũng bị cáo buộc nhận hối lộ lên tới 40 triệu won từ một doanh nhân khác.

Ông Kim đã được bà Park bổ nhiệm tháng 3/2013, nhưng đã từ chức sau một tuần do rơi vào tâm điểm của một cuộc tranh cãi. Ông bị điều tra vì các cáo buộc, trong đó có hiếp dâm và hối lộ, song không đủ bằng chứng kết tội.

Đầu năm nay, cơ quan công tố đã mở một cuộc điều tra mới và ông Kim đã bị bắt tại sân bay Incheon hồi tháng Ba vừa qua khi đang tìm cách lên chuyến bay đi Bangkok (Thái Lan), làm dấy lên nghi ngờ rằng ông đang tìm cách trốn khỏi Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục