Dagestan: Đa số nạn nhân khủng bố là cảnh sát

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng, phần lớn là cảnh sát trong hai vụ đánh bom khủng bố ngày 31/3 tại Cộng hòa Dagestan thuộc Nga.
Con số thương vong trong hai vụ đánh bom khủng bố ngày 31/3 tại thành phố Kizlyar, nước Cộng hòa tự trị Dagestan thuộc Liên bang Nga không ngừng tăng lên. Ít nhất 12 người đã thiệt mạng, trong đó có 9 cảnh sát và 23 người bị thương (18 người là cảnh sát).

Hãng tin Nga Itar-Tass dẫn nguồn tin các cơ quan chức năng Dagestan cho biết vụ nổ thứ nhất được phát ra từ một chiếc ôtô cài thuốc nổ đậu gần tòa nhà Bộ Nội vụ và Cơ quan an ninh liên bang tại địa phương, nhưng vụ nổ thứ hai là do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện.

Kẻ này mặc đồng phục cảnh sát và đã trà trộn vào đám đông cảnh sát đang có mặt tại hiện trường vụ nổ thứ nhất.

Ngay sau khi nhận được tin, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã chỉ thị nhanh chóng điều tra vụ việc và hỗ trợ thân nhân những người bị nạn. Viện Công tố và Bộ Nội vụ Liên bang Nga đã cử những điều tra viên giỏi nhất đến Cộng hòa Dagestan để điều tra làm rõ vụ việc.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nga Ramid Nurgalyev cũng yêu cầu các cơ quan chức năng Dagestan tăng cường an ninh tại các cơ sở đặc biệt quan trọng và các địa điểm đông người.

Đặc biệt, các trường học và trụ sở cơ quan nội vụ rất có thể là các mục tiêu tiếp theo của bọn khủng bố. Hội đồng An ninh Cộng hòa tự trị Dagestan cũng triệu tập phiên họp bất thường thảo luận về vụ việc trên.

Các vụ đánh bom trên xảy ra chỉ hai ngày sau khi bọn khủng bố đánh bom liều chết ở hai nhà ga tàu điện ngầm ở thủ đô Mátxcơva của Nga làm ít nhất 39 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục