Dagestan: Đa số nạn nhân khủng bố là cảnh sát

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng, phần lớn là cảnh sát trong hai vụ đánh bom khủng bố ngày 31/3 tại Cộng hòa Dagestan thuộc Nga.
Con số thương vong trong hai vụ đánh bom khủng bố ngày 31/3 tại thành phốKizlyar, nước Cộng hòa tự trị Dagestan thuộc Liên bang Nga không ngừng tăng lên.Ít nhất 12 người đã thiệt mạng, trong đó có 9 cảnh sát và 23 người bị thương (18người là cảnh sát).

Hãng tin Nga Itar-Tass dẫn nguồn tin các cơ quan chức năng Dagestan chobiết vụ nổ thứ nhất được phát ra từ một chiếc ôtô cài thuốc nổ đậu gần tòa nhàBộ Nội vụ và Cơ quan an ninh liên bang tại địa phương, nhưng vụ nổ thứ hai là domột kẻ đánh bom liều chết thực hiện.

Kẻ này mặc đồng phục cảnh sát và đã tràtrộn vào đám đông cảnh sát đang có mặt tại hiện trường vụ nổ thứ nhất.

Ngay sau khi nhận được tin, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã chỉ thịnhanh chóng điều tra vụ việc và hỗ trợ thân nhân những người bị nạn. Viện Côngtố và Bộ Nội vụ Liên bang Nga đã cử những điều tra viên giỏi nhất đến Cộng hòaDagestan để điều tra làm rõ vụ việc.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nga RamidNurgalyev cũng yêu cầu các cơ quan chức năng Dagestan tăng cường an ninh tại cáccơ sở đặc biệt quan trọng và các địa điểm đông người.

Đặc biệt, các trường học và trụ sở cơ quan nội vụ rất có thể là các mụctiêu tiếp theo của bọn khủng bố. Hội đồng An ninh Cộng hòa tự trị Dagestan cũngtriệu tập phiên họp bất thường thảo luận về vụ việc trên.

Các vụ đánh bom trên xảy ra chỉ hai ngày sau khi bọn khủng bố đánh bom liều chết ở hai nhà ga tàu điện ngầm ở thủ đô Mátxcơva của Nga làm ít nhất 39người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Các em nhỏ nghe giới thiệu về nhân vật Moomin tại Chương trình. (Ảnh: TTXVN phát)

Thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Phần Lan

Tuần lễ Văn học Phần Lan không chỉ giới thiệu các tác phẩm văn học đặc sắc của Phần Lan mà còn góp phần thúc đẩy đối thoại văn hóa và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là độc giả trẻ em.