Dịch COVID-19: Pháp nghi nhận hơn 20.000 ca tử vong

Giới chức y tế Pháp tối 20/4 thông báo, số ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở nước này đã lên tới 20.265 người, tăng 547 trường hợp so với một ngày trước đó.
Dịch COVID-19: Pháp nghi nhận hơn 20.000 ca tử vong ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AA)

Giới chức y tế Pháp tối 20/4 thông báo, số ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở nước này đã lên tới 20.265 người, tăng 547 trường hợp so với một ngày trước đó.

Trong số hơn 20.000 ca tử vong do COVID-19 được ghi nhận tại Pháp, 12.513 ca tử vong ở bệnh viện và 7.752 ca tử vong tại các nhà dưỡng lão, cơ sở y tế xã hội.

Số ca mắc COVID-19 được xác nhận thông qua xét nghiệm ở Pháp là 114.657 trường hợp. Hiện có 30.584 bệnh nhân đang nằm viện (giảm 26 trường hợp), trong đó 5.863 ca trong tình trạng nghiêm trọng phải chăm sóc đặc biệt (giảm 61 người). Ngoài ra, 37.409 bệnh nhân đã được điều trị thành công và ra viện, tăng 831 trường hợp trong 24 giờ qua.

[Pháp sẽ thử nghiệm vắcxin phòng COVID-19 ở người vào mùa Hè]

Cũng theo giới chức y tế Pháp, những bệnh nhân nặng có thể phải trải qua những rối loạn về chức năng, định hướng, phản ứng, trí nhớ hoặc khả năng chú ý. Ba giả thuyết được nêu ra là: virus SARS-CoV-2 tấn công não, kích thích não hoặc gây ra những thay đổi trong tuần hoàn mạch máu não.

Giới chức y tế Pháp nhận định, tốc độ lây lan của dịch bệnh đã giảm nhanh chóng, song cũng nhắc lại rằng khả năng miễn dịch tập thể là yếu. Pháp hy vọng sẽ có hơn 90% kết quả xét nghiệm âm tính “vì virus đã ít lây lan” hơn trước. Yêu cầu cấp bách trước mắt là phải thực hiện các xét nghiệm virus, tiếp sau đó là các xét nghiệm huyết thanh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.