Điện Kremlin: Nga sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với Mỹ

Người phát ngôn Dmitry Peskov nhắc lại lập trường của Tổng thống Vladimir Putin rằng Nga để ngỏ tiến trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ, song Nga sẽ không làm điều này một mình.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: IRNA/TTXVN)
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Ngày 19/11, hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với Mỹ, song nhấn mạnh điều này sẽ cần nỗ lực của cả hai nước, không chỉ của riêng Moskva.

Ông Dmitry Peskov cũng nhắc lại lập trường của Tổng thống Vladimir Putin lâu nay vẫn nói rằng Nga để ngỏ tiến trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ, song Nga sẽ không làm điều này một mình và cũng không có kế hoạch làm như vậy một mình.

Trả lời phỏng vấn của TASS, ông Peskov cũng đề cập đến những thay đổi trong học thuyết hạt nhân của Nga.

Ông khẳng định các sửa đổi trong học thuyết hạt nhân của Nga đã được vạch ra trên cơ sở thực tế và sẽ được cụ thể hóa khi cần thiết.

Hồi tháng 9 vừa qua, Tổng thống Vladimir Putin đã đề xuất sửa đổi học thuyết hạt nhân của Nga.

Nhà lãnh đạo Nga nêu rõ những thay đổi này nhằm đáp ứng tình hình quân sự và chính trị đang thay đổi nhanh chóng. Trong số đó, một điểm cập nhật chính của học thuyết hạt nhân là việc mở rộng danh sách "những mối đe dọa quân sự" nằm trong phạm vi áp dụng chính sách răn đe hạt nhân của Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

NATO trấn an về sứ mệnh “Arctic Sentry”

NATO trấn an về sứ mệnh “Arctic Sentry”

Phó Tư lệnh tối cao NATO tại châu Âu, Đô đốc Keith Blount nhấn mạnh, quá trình triển khai sứ mệnh này sẽ không có sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng máy bay, tàu chiến, tàu ngầm.

Cảnh sát Nga gác trên đường phố thủ đô Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nga điều tra hình sự vụ ám sát tướng cấp cao

Người phát ngôn Svetlana Petrenko của Ủy ban Điều tra Nga thông báo một đối tượng chưa xác định đã nổ nhiều phát súng nhằm vào Phó Tổng tham mưu trưởng thứ nhất của quân đội Nga Vladimir Alekseyev.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AA/TTXVN)

Năm 2026 - năm thống nhất các dân tộc của Nga

Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga đã dần phát triển thành một quốc gia đa dân tộc, song điều quan trọng nhất của sự thống nhất là sự tôn trọng các dân tộc từng là một phần của nước Nga.

Trụ sở Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tại Frankfurt (Đức). (Ảnh: THX/TTXVN)

Kinh tế Eurozone vững vàng, ECB chọn giữ nguyên lãi suất

Quyết định giữ nguyên lãi suất của ECB củng cố kỳ vọng thị trường về chính sách tiền tệ ổn định trong bối cảnh kinh tế khu vực đồng euro chống chịu tốt trước thách thức toàn cầu và áp lực giá cả giảm.