Dien Kremlin: Tong thong Putin tiem vaccine lam guong cho nguoi dan hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp trực tuyến về việc sản xuất vaccine ngừa COVID-19, tại ngoại ô Moskva ngày 22/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/3, Điện Kremlin cho rằng Tổng thống Vladimir Putin đã nêu gương tốt cho người dân Nga bằng cách tiêm chủng vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và xác nhận ông sẽ tiêm liều vaccine thứ hai trong khoảng 3 tuần tới.

Theo Điện Kremlin, ông Putin đã tiêm liều vaccine đầu tiên hôm 23/3, song không nêu tên vaccine mà ông đã tiêm trong số 3 loại vaccine ngừa COVID-19 của Nga.

Cũng không có bức ảnh hay video nào ghi lại cảnh ông Putin tiêm vaccine được công bố.

[Tổng thống Nga dự kiến tiêm vaccine COVID-19 vào ngày 23/3]

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết sản xuất vaccine của Nga không đủ để đáp ứng nhu cầu tại các khu vực của nước này hồi đầu năm, song sản lượng vaccine kể từ đó đã tăng lên đáng kể.

Trong bối cảnh hiện đã có 4,3 triệu người Nga được tiêm đủ hai liều vaccine, ông Putin cho rằng cần không dưới 60% dân số trưởng thành tại Nga được tiêm vaccine để nước này có thể đạt được miễn dịch cộng đồng.

Tuy nhiên ông Putin cũng cho rằng quyết định tiêm vaccine hay không hoàn toàn là vấn đề tự nguyện đối với mọi người dân Nga.

Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh, việc tăng cường sản xuất các loại vaccine COVID-19 cho nhu cầu trong nước là ưu tiên quan trọng, mặc dù Nga đã ký các hợp đồng quốc tế cung cấp vaccine COVID-19 cho 700 triệu người./.

(Vietnam+)