Chiều 21/8, giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2010 đã chính thức khép lại với 6 trận đấu cuối cùng thuộc vòng đấu thứ 26 diễn ra trên khắp các sân cỏ trong cả nước.

Được chơi trên sân nhà, Đồng Nai Berjaya không quá khó khăn để ghi hai bàn thắng vào lưới Hải Nhân Tiền Giang. Trong khi đó, trận thua 0-2 này đã khiến Hải Nhân Tiền Giang trở thành đội bóng duy nhất phải chia tay giải hạng Nhất để xuống hạng Nhì.

Trên sân Bình Dương, đội chủ nhà TDC Bình Dương đã thủ hòa đội đầu bảng Hà Nội ACB với tỷ số 2-2. Ở sân Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua SQC Bình Định với kết quả 2-1.

Sân Hàng Đẫy là nơi in dấu ấn Viettel khi đội bóng của doanh nghiệp viễn thông quân đội "đè bẹp" đội khách Huda Huế với tỷ số 4-1.

Có hai trận đấu đã kết thúc với kết quả thua cho đội chủ nhà, đó là Quảng Nam Xuân Thành phơi áo 1-2 trước Xổ số kiến thiết Cần Thơ và An Giang thua Than Quảng Ninh với tỷ số 0-2.

Thắng lợi 2-1 trước SQC Bình Định là điều kiện đủ để câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo có được một suất trụ hạng an toàn ở mùa giải hạng Nhất năm sau.

Hiện tại, khi kết thúc mùa giải, chỉ riêng câu lạc bộ bóng đá Hà Nội ACB là đã chắc chắn trở lại giải bóng đá Vô địch quốc gia năm 2011 và vững vàng ở ngôi vô địch với 45 điểm.

Mặc dù đội bóng vùng mỏ Than Quảng Ninh đã cán đích ở vị trí thứ hai, được 43 điểm và khả năng giành chiếc vé thứ hai lên chơi tại giải V-League là khá cao nhưng tất cả đều phải chờ tới ngày 31/8 mới có thể có được kết quả cuối cùng khi tất cả 13 đội bóng hạng Nhất hoàn thành việc chuyển đổi thành câu lạc bộ bóng đá hoạt động theo cơ chế chuyên nghiệp./.

Vũ Minh (Vietnam+)