"Tôi đang rất tự tin vào phong độ của mình. Tại V-League 2019, bản thân tôi đã cố gắng rất nhiều để thể hiện bản thân nên hoàn toàn tự tin hướng tới trận đấu với Thái Lan.", tiền đạo Văn Toàn khẳng định. 

"Tôi nghĩ hàng phòng ngự tuyển Thái Lan cũng như các đối thủ khác tại Đông Nam Á, nên không có gì mạnh hơn so với mặt bằng chung của khu vực. Tôi tự tin vào bản thân mình lúc này", đội phó tuyển Việt Nam đánh giá.

Không chỉ tự tin vào bản thân, Văn Toàn còn rất tin tưởng một tiền đạo khác tại đội tuyển - Công Phượng cũng đang có phong độ tốt để sẵn sàng đối đầu người Thái. 

Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai cho hay: "Tôi và Công Phượng thường xuyên nói chuyện. Cậu ấy đang không gặp áp lực gì cả. Phượng rất tự tin vào bản thân mình. Tôi tin cậu ấy sẽ có phong độ tốt cho trận tới". 

Doi pho tuyen Viet Nam khong danh gia cao hang thu tuyen Thai Lan hinh anh 1Đội tuyển Việt Nam tự tin đối đầu Thái Lan trên sân đối phương tại vòng loại World Cup 2022. (Ảnh: Nguyên An)

Cho rằng hàng phòng ngự "voi chiến" không quá mạnh nhưng Văn Toàn không đánh giá thấp sức mạnh của đối thủ lúc này. Tiền đạo này cùng quan điểm với huấn luyện viên Park Hang-seo về tiền vệ Chanathip Songkrasin - mối nguy hiểm lớn nhất cho tuyển Việt Nam. 

Cầu thủ này cho hay: "Tuyển Thái Lan sắp tới khác với lần trước (tại King's Cup 2019 vào tháng Sáu - PV) khi có được sự phục vụ của tiền vệ Chanathip. Cậu ấy là một tiền vệ hay, kĩ thuật tốt và có thể tạo nhiều đột biến trên sân. Tôi nghĩ đó là mối nguy hiểm lớn cho hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam sắp tới".

"Tôi và ban huấn luyện tập trung tập luyện bình thường chứ chưa có gì đặc biệt. Toàn đội tôn trọng tất cả các đối thủ sắp tới. Chúng tôi chuẩn bị cho trận tới như những gì đã làm tại AFF Cup hay Asian Cup, chứ không có nhiều thay đổi", Văn Toàn nói thêm. 

Chiều 29/8, tuyển Việt Nam có buổi tập thứ ba kể từ ngày hội quân. Quân số của đội tuyển vẫn thiếu hụt do tiền đạo Công Phượng chưa trở về từ Bỉ trong khi Quang Hải và Thành Chung bất ngờ bị kẹt lại tại Nga và hội quân muộn hơn dự kiến.

Nguyên An (Vietnam+)