HLV tuyển Thái Lan đưa ra yêu cầu khắt khe nhằm không lộ chiến thuật

Huấn luyện viên Akira Nishino yêu cầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) che kín sân tập của đội tuyển bằng những tấm kẽm nhằm đảm bảo bí mật khi tập luyện chiến thuật.
Đội tuyển Thái Lan gấp rút tập luyện cho trận đấu với Việt Nam ngày 5/9 tại vòng loại World Cup 2022. (Ảnh: FAT)
Đội tuyển Thái Lan gấp rút tập luyện cho trận đấu với Việt Nam ngày 5/9 tại vòng loại World Cup 2022. (Ảnh: FAT)

Theo tờ Siam Sport, huấn luyện viên Akira Nishino đã yêu cầu nơi tập luyện của đội tuyển (sân tập của CLB Windmill) phải được che kín bằng những tấm kẽm.

Buổi tập đầu tiên hôm 27/8, sân tập của tuyển Thái Lan không có sự thay đổi nào. Tuy nhiên, chiều 28/8, ở buổi tập thứ hai của đội, sân được che kín bởi nhìn tấm kẽm bao xung quanh. 

Khi được hỏi về yêu cầu này, 'thuyền trưởng' tuyển Thái Lan giải thích: "Càng gần tới ngày thi đấu, toàn đội cần tập luyện rất nhiều về chiến thuật. Vì vậy, chúng tôi cần phải đảm bảo mọi thứ ở mức tốt nhất".

HLV tuyển Thái Lan đưa ra yêu cầu khắt khe nhằm không lộ chiến thuật ảnh 1Sân tập của đội tuyển Thái Lan được che kín xung quang bằng những tấm kẽm theo yêu cầu của huấn luyện viên Akira Nishino. (Ảnh: SiamSport)

Gần như cùng thời điểm với thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo, tuyển Thái Lan đã hội quân và bắt đầu tập luyện từ hôm 27/8. 

Hiện 'voi chiến' tập luyện với quân số 29 cầu thủ trên tổng số 33 người được triệu tập. Bốn cầu thủ gồm Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Thitipan Puangchan và thủ môn Kawin Thamsatchanan đang thi đấu tại nước ngoài sẽ hội quân muộn cùng đội tuyển. 

Để hướng tới trận đấu quan trọng ngày 5/9 tại vòng loại World Cup 2022, cả tuyển Việt Nam và Thái Lan đều đang gấp rút tập luyện. 

Tại Hà Nội, các buổi tập của đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo cũng được kiểm soát nghiêm ngặt. Phóng viên báo chỉ chỉ được tác nghiệp 25 phút đầu buổi tập trước khi đội bước vào các bài tập chính. 

Trước cuộc đối đầu quan trọng tới đây, huấn luyện viên tuyển Thái Lan dành nhiều lời khen cho người đồng nghiệp từ Hàn Quốc. 

Ông Akira Nishino đánh giá: "Tôi và Park Hang-seo tương đối gần gũi và biết nhau đã lâu. Ông ấy đã khẳng định được tài năng khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam với những thành công. Với tôi, Park Hang-seo là một huấn luyện viên giỏi". 

Trong khi đó, về phần mình, huấn luyện viên tuyển Việt Nam cũng đánh giá rất cao ông Akira Nishino: "Nishino Akira là huấn luyện viên người Nhật Bản. Về mặt cá nhân, chúng tôi khá hiểu nhau. Ông ấy có kinh nghiệm dẫn dắt các câu lạc bộ ở Nhật Bản. Hồi trẻ, ông Nishino được báo chí trong nước đánh giá là huấn luyện viên tài năng và đầy triển vọng".

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục