Chiều 4/9, cầu thủ Quế Ngọc Hải đăng tải bài viết đầu tiên trên trang Facebook cá nhân kể từ khi vướng vào vụ việc vi phạm bản quyền hình ảnh của đội tuyển Việt Nam. 

Tuyển thủ này mở đầu bằng lời cảm ơn và xin lỗi tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Quế Ngọc Hải viết: “Trước hết, Hải xin gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam và cơ quan chủ quản câu lạc bộ Viettel, vì đã dành nhiều sự quan tâm và hỗ trợ cho Hải về chuyên môn nói riêng và mọi mặt nói chung trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Hải cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhân của Hải đã làm mất thời gian của quý lãnh đạo, với sự xuất hiện của những luồng dư luận không tốt.”

Trong bài đăng dài gần 500 chữ, cầu thủ Viettel FC khẳng định mình luôn ý thức được tầm quan trọng của hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Tuy nhiên, Quế Ngọc Hải cho biết sự cố vừa qua là “những thiếu sót không lường trước được” do bản thân cùng cộng sự chưa có nhiều trải nghiệm.

“Tuy nhiên, cũng có những trải nghiệm mà cá nhân Hải và các cộng sự chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được. Do đó, bản thân Hải đã rút ra được bài học lớn liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như phải chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật,” cầu thủ sinh năm 1993 chia sẻ. 

Doi truong tuyen Viet Nam xin loi sau su co vi pham ban quyen hinh anh hinh anh 1Bài đăng của Quế Ngọc Hải sau sự cố vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: FBNV)

Hiện Quế Ngọc Hải cho biết đã làm việc với các bên liên quan để giải quyết dứt điểm sự việc không đáng có. 

“Hải cũng đã làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, câu lạc bộ Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo. Nhân đây Hải cũng một lần nữa gửi lời xin lỗi đến quý lãnh đạo vì những rắc rối không đáng có,” cầu thủ này viết 

“Hải cũng xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì những sự cố không đáng có trong thời gian qua. Hải bày tỏ mong muốn phía đối tác, với tư cách là bên có quyền lợi và nghĩa vụ sẽ sớm giải quyết ổn thoả những sự cố này,” thủ quân Viettel FC nhấn mạnh.

Doi truong tuyen Viet Nam xin loi sau su co vi pham ban quyen hinh anh hinh anh 2 Quế Ngọc Hải khẳng định bản thân ý thức rất rõ trách nhiệm bản thân trong việc giữ gìn hình của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Hôm 29/8, Quế Ngọc Hải đăng tải một đoạn phim quảng cáo ngắn trên trang Facebook cá nhân do bản thân đóng vai nhân vật chính, nhằm quảng bá cho một nhãn hàng trò chơi điện tử.

Đoạn phim này sử dụng trái phép nhiều hình ảnh của đội tuyển Việt Nam ở các giải đấu quốc tế. Đó là tình huống Quế Ngọc Hải kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn ở vòng loại World Cup 2022, khoảnh khắc đội tuyển Việt Nam ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018. 

Ngay sau khi đăng tải đoạn phim, cầu thủ này gặp phải nhiều phản ứng từ người hâm mộ và giới truyền thông nên đã sớm xóa toàn bộ đoạn phim trên trang Facebook cá nhân. 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc đã ra cảnh cáo trên trang chủ về việc các đơn vị sử dụng trái phép hình ảnh của đội tuyển quốc gia. 

Đáng chú ý, Quế Ngọc Hải bị chí trích và chịu phản ứng dữ dội vì mặc áo “nhái” của đội tuyển với ngôi sao vàng bị ngược trước ngực trái./.

Trọng Hiếu (Vietnam+)