Đội tuyển Bóng đá Nữ nhận 5,6 tỷ đồng sau kỳ tích tại SEA Games 32

Phát biểu tại buổi lễ, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết toàn đội sẽ phấn đấu và quyết tâm giành thêm nhiều thành tích để làm vẻ vang bóng đá nước nhà và mang niềm vui đến cho người hâm mộ.
Tiền đạo Huỳnh Như đại diện cho Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam lên nhận thưởng sau thành tích tại SEA Games 32. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
Tiền đạo Huỳnh Như đại diện cho Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam lên nhận thưởng sau thành tích tại SEA Games 32. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Chiều ngày 23/5, Lễ trao thưởng cho Đội tuyển Nữ Việt Nam và Đội tuyển U22 Việt Nam đạt thành tích tại SEA Games 32 được tổ chức tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (Hà Nội).

Tại SEA Games 32, Đội tuyển Nữ Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương Vàng sau chiến thắng 2-0 trước Đội tuyển Nữ Myanmar ở trận chung kết.

Đây là tấm huy chương Vàng thứ 8 của Bóng đá Nữ Việt Nam trong lịch sử các kỳ SEA Games đồng thời là huy chương Vàng thứ 4 liên tiếp tại SEA Games của Bóng đá Nữ Việt Nam.

[Chủ tịch nước biểu dương các 'gương mặt vàng' của Thể thao Việt Nam]

Với Đội tuyển Bóng đá Nam U22, dù không thể lọt vào trận chung kết nhưng thầy trò huấn luyện viên Philippe Troussier cũng giành được huy chương Đồng sau chiến thắng 3-0 trước Đội tuyển U22 Myanmar.

Với chiến thắng tại SEA Games 32, Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam được nhận tổng cộng 5,6 tỷ đồng tiền thưởng, bao gồm 3,6 tỷ đồng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 1 tỷ đồng của nhà tài trợ Thaco và 1 tỷ đồng từ nhà tài trợ Tập đoàn Phong Phú. Trong khi đó, với tấm huy chương Đồng tại SEA Games 32, Đội tuyển U22 Việt Nam nhận 2,4 tỉ đồng tiền thưởng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Đức Chung, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự khi được thay mặt cho Đội tuyển U22 Việt Nam và Đội tuyển Nữ Việt Nam để cảm ơn người hâm mộ bóng đá cả nước đã động viên đội tuyển trong những năm vừa qua.

Đội tuyển Bóng đá Nữ nhận 5,6 tỷ đồng sau kỳ tích tại SEA Games 32 ảnh 1Ông Mai Đức Chung, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao thưởng. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

"Chúng tôi xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các câu lạc bộ bóng đá nữ đã ủng hộ chúng tôi rất nhiều để có thành tích hôm nay. Chúng tôi xin hứa sẽ đoàn kết, phấn đấu, quyết tâm giành nhiều thành tích để làm vẻ vang bóng đá nước nhà, mang đến niềm vui cho người hâm mộ."

Từ ngày 22/5, Đội tuyển Nữ Việt Nam đã hội quân sau SEA Games 32 để chuẩn bị cho World Cup 2023. Từ ngày 5 đến 25-6, đội tuyển nữ đi tập huấn tại Đức.

Tại đây, đội sẽ có hai trận giao hữu, trong đó có trận đấu quan trọng với đội tuyển quốc gia Đức vào ngày 24/6./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục