Đức có thể dẫn độ cựu thủ hiến Catalonia Puidgemont về Tây Ban Nha

Một tòa án của Đức ra phán quyết, Thủ hiến bị phế truất của vùng Catalonia (Tây Ban Nha), ông Carles Puidgemont, có thể bị dẫn độ về nước vì cáo buộc tham nhũng.
Đức có thể dẫn độ cựu thủ hiến Catalonia Puidgemont về Tây Ban Nha ảnh 1Cựu thủ hiến Catalonia Puidgemont. (Nguồn: Reuters)

AFP đưa tin, ngày 12/7, một tòa án của Đức ra phán quyết, Thủ hiến bị phế truất của vùng Catalonia (Tây Ban Nha), ông Carles Puigdemont, có thể bị dẫn độ về nước, nhưng chỉ vì cáo buộc tham nhũng chứ không phải cáo buộc nghiêm trọng hơn là nổi loạn.

Trong một thông báo, tòa án khu vực cấp cao của bang Schleswig-Holstein cho biết: "Việc dẫn độ do cáo buộc biển thủ ngân sách công là hành động được phép; còn dẫn độ vì cáo buộc nổi loạn thì không được phép."

Hồi tháng 3 vừa qua, cựu Thủ hiến Catalonia Puigdemont đã bị cảnh sát Đức bắt giữ theo lệnh truy nã trên phạm vi toàn châu Âu do Tây Ban Nha đề xuất, với cáo buộc đóng vai trò trong nỗ lực đòi độc lập bất thành cho vùng tự trị Catalonia hồi tháng 10 năm ngoái./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục