Duc dieu tra vu tan cong bang dao tren tau theo huong khung bo hinh anh 1Đoàn tàu vào sân ga ở Seubersdorf, Đức, sau khi một số người bị thương trong vụ tấn công bằng dao trên tàu ngày 6/11/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/3, các công tố viên Đức cho biết vụ tấn công bằng dao trên tàu hồi năm ngoái làm 4 người bị thương giờ đây được xem là một vụ tấn công khủng bố.

Nghi phạm là một người đàn ông Syria 27 tuổi, bị buộc tội thực hiện một vụ tấn công bất ngờ và vô cớ trên một đoàn tàu cao tốc chạy giữa các thành phố Regensburg và Nuremberg thuộc bang Bavaria ngày 6/11/2021.

[Đức: Tấn công bằng dao trên tàu cao tốc , 3 người bị thương]

Đối tượng ban đầu được đưa đi chăm sóc tâm thần sau một đánh giá cho rằng người này bị bệnh tâm thần phân liệt và không phải chịu trách nhiệm hình sự cho hành động của mình.

Tuy nhiên, các công tố viên tại Munich cho rằng đối tượng phải chịu trách nhiệm vào thời điểm phạm tội, hành động vì tư tưởng Hồi giáo cực đoan.

Vụ án đã được chuyển sang đơn vị chống khủng bố của cảnh sát bang Bavaira sau khi các nhà điều tra tìm thấy những video tuyên truyền tư tưởng cực đoan cũng như nội dung cực đoan trên tài khoản Facebook của đối tượng.

Các công tố viên cũng cho biết một số nạn nhân bị thương nặng và cáo buộc đối tượng tội mưu sát, gây thương tích nặng.

Đức vẫn duy trì mức độ cảnh báo cao về tấn công khủng bố từ các phẩn từ Hồi giáo cực đoan sau một loạt vụ tấn công gây chết người trong thời gian gần đây./.

Thanh Huyền (TTXVN/Vietnam+)