Duong kim vo dich U19 co chien thang dau tien, SHB Da Nang thua nang hinh anh 1U19 Hà Nội T&T đã có chiến thắng đầu tiên. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đương kim vô địch U19 quốc gia U19 Hà Nội T&T đã có chiến thắng 3-2 trước Thanh Hóa tại lượt trận hai vòng loại giải U19 quốc gia 2015 chiều qua (10/1). Đó cũng là thắng lợi đầu tiên của U19 Hà Nội T&T ở vòng loại giải năm nay.

Ở trận ra quân, U19 Hà Nội T&T với đội trưởng Quang Hải, thành viên tuyển U19 Việt Nam, đã bất ngờ bị đối thủ Công an nhân dân cầm hòa. Nhưng trong trận đấu thứ hai, họ đã phần nào lấy lại phong độ khi vượt qua đối thủ mạnh là Thanh Hóa với tỷ số 3-2.

Trong khi đó, U19 Viettel cũng giành thắng lợi 1-0 trước U19 Than Quảng Ninh để có 6 điểm sau hai lượt trận.

Bất ngờ lớn nhất ở vòng loại chiều qua là thất bại 2-6 của U19 SHB Đà Nẵng trước đối thủ Sông Lam Nghệ An. Dù sở hữu trong đội hình tuyển thủ U19 Việt Nam Phan Văn Long, SHB Đà Nẵng vẫn tỏ ra bất lực trước đội trẻ được tổ chức rất tốt của Sông Lam Nghệ An.

Cùng thời điểm đó, một đội trẻ khác là U19 Thừa Thiên Huế cũng đã có thắng lợi 2-1 trước Bình Định. Như vậy, bảng B đang mang tới những bất ngờ khi hai ứng cử viên lớn là U19 SHB Đà Nẵng và Sana Tech Khánh Hòa đều chưa giành được điểm nào.

Tại bảng C, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương đều có những chiến thắng áp đảo để duy trì hai vị trí dẫn đầu. Nhiều khả năng, suất tham dự vòng chung kết ở bảng đấu này sẽ thuộc về họ.

Bảng D là bảng đấu duy nhất không thi đấu vào chiều qua. Lượt trận hai bảng này sẽ được tổ chức vào ngày mai (12/1) với tâm điểm là cuộc đối đầu giữa U19 PVF với U19 Cần Thơ.

KẾT QUẢ vòng loại U19 quốc gia 2015 lượt trận hai (10/1)

Bảng A
Thanh Hóa - Hà Nội T&T 2-3
Than Quảng Ninh - Viettel 0-1

Bảng B
Bình Định - Thừa Thiên Huế 2-1
Sông Lam Nghệ An - SHB Đà Nẵng 6-2

Bảng C
Đăk Lăk - Thành phố Hồ Chí Minh 1-2
Becamex Bình Dương - Lâm Đồng 5-1

Thùy Minh (Vietnam+)