EU nhat tri tieu chuan phong chong COVID-19 trong nganh hang khong hinh anh 1Máy bay của Hãng hàng không Lufthansa tại sân bay Tegel ở Berlin, Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, Bộ trưởng Giao thông Đức Andreas Scheuer ngày 23/7 cho biết các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về những tiêu chuẩn vệ sinh chung, như giãn cách xã hội và đeo khẩu trang trên các chuyến bay và tại sân bay để hỗ trợ công tác hạn chế dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Phát biểu tại một hội nghị hàng không châu Âu, ông Scheuer nói: "Tôi vui mừng vì đề xuất của Đức đã được các cộng sự của tôi chấp thuận ở cấp độ châu Âu và chúng tôi có thể nhất trí về những tiêu chuẩn đó."

[Singapore và EU thiết lập tiêu chuẩn chung về đi lại hàng không]

Các biện pháp đã được nhất trí bao gồm bảo vệ mũi-miệng cho hành khách từ 6 tuổi trở lên và giãn cách xã hội tại sân bay trong quá trình kiểm tra an ninh và đăng ký lên máy bay.

Chỉ tiêu không khí sạch mức độ cao trên máy bay cần được đảm bảo và thông tin phải được cung cấp bằng một vài ngôn ngữ. Tuy nhiên, các ghế ở giữa trên máy bay không nhất thiết phải để trống.

Bộ Giao thông Đức cho biết các quan chức đã đạt thỏa thuận trên, tuy nhiên vẫn chưa được các bộ trưởng chính thức thông qua./.

(Vietnam+)