Theo tờ L’Equipe của Pháp, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn với thành phần gồm 55 lãnh đạo liên đoàn bóng đá các quốc gia thành viên ngày 17/3 tới. 

Tất cả thảo luận về kế hoạch tổ chức EURO 2020 và sắp xếp lịch thi đấu của Champions League, Europa League trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát ở lục địa già. 

L’Equipe khẳng định UEFA sẽ lùi EURO 2020 tới mùa hè năm 2021 trong khi hoãn các trận đấu của Champions League, Europa League mùa giải này đến tháng Sáu năm nay.

Tờ báo này phân tích rằng đây là phương án tối ưu nhất với UEFA thời điểm này khi dịch bệnh ngày một diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng tới bóng đá.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ chỉ có sau khi UEFA thảo luận với Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA). Vì hoãn giải đấu EURO hơn một năm ảnh hưởng tới hệ thống kế hoạch thi đấu của FIFA. 

EURO 2020 co the bi hoan lai mot nam vi dich benh COVID-19 hinh anh 1 UEFA sẽ phải thảo luận với FIFA về kế hoạch hoãn EURO 2020. (Ảnh: Getty Images)

Trong khi đó, tờ Marca (Tây Ban Nha) vừa cho biết hai trận đấu giữa Manchester City-Real Madrid và Juventus-Lyon ở loạt trận lượt về vòng 1/8 Champions League rạng sáng 18/3 tới sẽ bị hoãn lại.

Hiện COVID-19 đang bùng phát ở Italy khiến trận đấu trên sân nhà của “đội bóng thành Turin” bị hoãn là điều dễ hiểu. 

Trong khi đó, trận đấu còn lại tại nước Anh gặp vấn đề tương tự. Nhiều cầu thủ “kền kền trắng” hiện phải cách ly do sử dụng chung sân tập với một thành viên nhiễm COVID-19./.

Nguyên An (Vietnam+)