Eximbank đã tạm ứng đủ 245 tỷ đồng cho bà Chu Thị Bình

Eximbank đã hoàn tất thực hiện tạm ứng 100% (245 tỷ đồng) số tiền tiết kiệm gốc cho bà Chu Thị Bình trên cơ sở thỏa thuận đã ký giữa hai bên.
Eximbank đã tạm ứng đủ 245 tỷ đồng cho bà Chu Thị Bình ảnh 1Giao dịch tại Eximbank. (Nguồn: Eximbank)

Ngày 27/8, Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết, đến nay Eximbank đã hoàn tất thực hiện tạm ứng 100% (245 tỷ đồng) số tiền tiết kiệm gốc cho bà Chu Thị Bình trên cơ sở thỏa thuận đã ký giữa hai bên.

Lãnh đạo Eximbank cho biết, vụ việc xảy ra với nhiều tình tiết phức tạp nằm ngoài tầm xử lý nội bộ của Eximbank.

Eximbank đã và đang nỗ lực phối hợp với cơ quan tiến hành tố tụng tại Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh để đẩy nhanh tiến độ giải quyết vụ việc.

[Bà Chu Thị Bình đã nhận tạm ứng đợt 1 của Eximbank 93 tỷ đồng]

Lãnh đạo ngân hàng này nhấn mạnh, sau biến cố xảy ra, Eximbank đã nghiêm túc rà soát các quy chế, quy trình nghiệp vụ ngân hàng nói chung, thủ tục ủy quyền liên quan việc gửi, rút tiền tiết kiệm nói riêng, đồng thời cố gắng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và ưu tiên đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng. Eximbank sẽ nỗ lực hợp tác với khách hàng Chu Thị Bình và cơ quan chức năng để vụ việc được giải quyết nhanh chóng, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các bên.

Theo bà Bình, kể từ thời điểm vụ án xảy ra đến nay, bà cùng các luật sư tư vấn, hỗ trợ về mặt pháp lý đã cùng đại diện Eximbank tiến hành việc kiểm tra, làm rõ nguồn gốc số tiền 245 tỷ đồng gửi tiết kiệm là hoàn toàn hợp pháp, được Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an và Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao chứng minh rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nguyên Phó Giám đốc chi nhánh Eximbank Thành phố Hồ Chí Minh Lê Nguyễn Hưng và hành vi thiếu trách nhiệm của một số nhân viên Eximbank Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bản kết luận điều tra vụ án và cáo trạng.

Quá trình thương lượng, thỏa thuận đã được hai bên tiến hành trong một thời gian dài, đến nay đã đạt được kết quả thấu tình, đạt lý giữa hai bên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục