FIFA gay tranh cai voi doi hinh tieu bieu gom 4 tien dao hinh anh 1Ronaldo có tên trong đội hình nam hay nhất năm của FIFA. (Nguồn: FIFA)

FIFA đã tạo nên bất ngờ lớn tại lễ trao giải The Best 2021 khi công bố đội hình nam hay nhất năm vô cùng khác thường với 4 tiền đạo góp mặt.

Đội hình tiêu biểu do Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPro) bầu chọn.

Ở lễ trao giải năm nay, ban tổ chức đã quyết định lựa chọn đội hình khá "dị" với sơ đồ 3-3-4 thay vì sơ đồ 4-3-3 như thường lệ.

Với đội hình theo sơ đồ này, 4 tiền đạo được vinh danh gồm có Robert Lewandowski, Lionel Messi, Erling Haaland và Cristiano Ronaldo.

[Lewandowski hạnh phúc với danh hiệu The Best thứ 2 trong sự nghiệp]

Đội hình tiêu biểu có đến 4 tiền đạo, nhưng Mohamed Salah, cầu thủ có tên trong danh sách ba ứng viên cuối cùng cạnh tranh The Best lại không có suất. Thậm chí, Salah còn không có trong 23 đề cử cho đội hình hay nhất thế giới. 

FIFA gay tranh cai voi doi hinh tieu bieu gom 4 tien dao hinh anh 2Đội hình nam hay nhất năm của FIFA.

Không chỉ có vậy, Edouard Mendy (đội tuyển Senegal/Chelsea) được bình chọn là Thủ môn hay nhất năm của FIFA.

Tuy nhiên, trong đội hình tiêu biểu, vị trí thủ môn lại thuộc về Gianluigi Donnarumma (AC Milan/Paris Saint-Germain).

Với việc có tên rong đội hình, Ronaldo và Messi tiếp tục nối dài kỷ lục có nhiều lần góp mặt trong đội hình tiêu biểu nhất (15 lần).

Đội hình nữ hay nhất năm 2021 cũng chứng kiến sự bất ngờ khi Alexia Putellas - chủ nhân của The Best và Quả bóng Vàng 2021 - không có tên trong đội hình.

FIFA gay tranh cai voi doi hinh tieu bieu gom 4 tien dao hinh anh 3Đội hình tiêu biểu nữ.
Minh Anh (Vietnam+)