Đội tuyển futsal Việt Nam thắng 3-2 Panama ở lượt thứ trận thứ hai bảng D tại FIFA Futsal World Cup 2021 hôm 16/9, qua đó giành vị trí thứ ba bảng đấu với 3 điểm và hiệu số -7.

Kết quả này mở ra cơ hội giành vé đi tiếp cho đoàn quân huấn luyện viên Phạm Minh Giang khi cạnh tranh với các đội xếp thứ ba ở các bảng đấu còn lại.

Ở vòng bảng Futsal World Cup 2021, hai đội đứng đầu cùng bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng 1/8.

Tuy nhiên, chiến thắng trước Panama mới chỉ là điều kiện cần. Sau một số trận đấu vòng bảng vừa kết thúc, kết quả của các đối thủ trực tiếp trong nhóm đội xếp thứ ba rất tốt, qua đó đẩy tuyển futsal Việt Nam vào thế khó.

Cụ thể, ở bảng A, Costa Rica thắng chủ nhà Litva với tỷ số 6-2, qua đó kết thúc vòng bảng với 3 điểm và hiệu số chỉ -2.

Bảng B, Guatemala xếp thứ ba cũng với 3 điểm và hiệu số -5 sau trận thua 1-4 trước Nga ở loạt cuối cùng.

Bảng C chưa ngã ngũ nhưng nhiều khả năng Thái Lan giành được tới 4 điểm chung cuộc, đứng đầu nhóm các đội xếp thứ ba nhờ chỉ gặp đối thủ rất yếu Đảo Solomon ở lượt cuối.

Bảng E, Nhật Bản và Paraguay đang có cùng 3 điểm sau hai lượt trận và gặp nhau ở vòng cuối cùng.

Đội bóng xứ hoa anh đào nhiều khả năng giành chiến thắng, có vị trí nhì bảng trong khi đối thủ Nam Mỹ xếp thứ ba với 3 điểm và hiệu số tốt hơn Việt Nam.

Còn lại, Serbia gần như cũng nắm chắc 3 điểm trước Mỹ ở lượt cuối, có 3 điểm, xếp thứ ba cùng hiệu số cực tốt, chỉ khoảng từ -1 đến +3.

Futsal Viet Nam chi con co hoi mong manh di tiep tai World Cup 2021 hinh anh 1Bảng xếp hạng các đội đứng thứ ba có thành tích tốt vòng bảng tại FIFA Futsal World Cup 2021.

Với kịch bản như vậy, đội tuyển futsal Việt Nam khó lòng cạnh tranh với đối thủ trong nhóm các đội xếp thứ ba có thành tích tốt để giành vé đi tiếp vào vòng 1/8.

Ngay cả khi chỉ thua Cộng hòa Séc với tỷ số tối thiểu 0-1 ở lượt cuối, đội trưởng Trần Văn Vũ và đồng đội cũng có hiệu số -8, rất cao so với đối thủ khác và sẽ bị loại.

Cơ hội duy nhất để giành vé vào vòng sau là tuyển futsal Việt Nam phải hòa hoặc thắng Cộng hòa Séc ở trận đấu diễn ra lúc 20 giờ tối nay (19/9).

Song, đây là nhiệm vụ rất khó khi đối thủ từ châu Âu được đánh giá cao hơn nhiều và đang khát khao giành 3 điểm để cạnh tranh ngôi nhất bảng với Brazil.

Chiến dịch FIFA Futsal World Cup 2021 nhiều khả năng khép lại với tuyển futsal Việt Nam sau trận đấu cuối cùng vòng bảng trước Cộng hòa Séc./. 

Futsal Viet Nam chi con co hoi mong manh di tiep tai World Cup 2021 hinh anh 2Lịch thi đấu vòng bảng của đội tuyển futsal Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup 2021. (Ảnh: VFF)
Ngô Yến (Vietnam+)