Gioi chuc Nga hop ve chien dich quan su dac biet tai mien Dong Ukraine hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin RIA dẫn nguồn Điện Kremlin cho biết ngày 18/3, Tổng thống nước này Vladimir Putin đã thảo luận với Hội đồng An ninh Liên bang Nga về chiến dịch quân sự đặc biệt mà Moskva đang triển khai tại miền Đông Ukraine.

Trong khi đó, cùng ngày, trả lời phỏng vấn của truyền thông, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhấn mạnh bất kỳ lô vũ khí nào được vận chuyển đến Ukraine đều sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga và Moskva sẽ không cho phép các nước khác cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Kiev.

[Tổng thống Putin nêu điều kiện chấm dứt chiến dịch quân sự ở Ukraine]

Ông khẳng định Moskva muốn nhận được những đảm bảo an ninh chung cho cả Nga và Ukraine cũng như toàn châu Âu.

Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh nước Nga hoàn toàn có thể vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Hiện tổng thống và chính phủ đang xây dựng và dần công bố các biện pháp.

Đây chỉ là bước khởi đầu của việc điều chỉnh đường lối kinh tế để thích ứng với hoàn cảnh mới. Ngoại trưởng Lavrov cũng nêu rõ rằng Moskva "không hề đóng cửa với phương Tây, trái lại phương Tây mới là phía đóng cửa"./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)