Ha Lan danh bai nha vo dich the gioi Phap, day Duc xuong hang hinh anh 1Đức gây thất vọng trong năm 2018 khi chỉ giành 4 chiến thắng sau 12 trận đã đấu. (Nguồn: Getty Images)

Hà Lan tiếp tục đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng bằng chiến thắng 2-0 trước nhà đương kim vô địch thế giới Pháp tại lượt trận thứ tư League A giải Nations League.

Chiến thắng của Hà Lan cũng đã chính thức đẩy đội tuyển Đức phải ngậm ngùi chia tay League A - hạng cao nhất của giải đấu này.

Đây là điều mà nhiều đã nghĩ tới sau khi chứng kiến đoàn quân của huấn luyện viên Joachim Loew trình diễn thứ bóng đá đầy thất vọng trong năm 2018.

Trước khi bị đẩy khỏi League A, đội tuyển Đức đã thi đấu nhạt nhòa ở World Cup 2018 - giải đấu mà họ tham dự với tư cách là đương kim vô địch thế giới.

[Cận cảnh Pháp lại khiến đội tuyển Đức phải nhận thêm 'trái đắng']

Trên đất Nga, Đức đã để thua trước cả Mexico và Hàn Quốc, qua đó lần đầu tiên bị loại khỏi giải đấu danh giá nhất hành tinh ngay từ vòng bảng kể từ năm 1938.

Thậm chí, trong 12 trận diễn ra năm 2018, đoàn quân của huấn luyện viên Joachim Loew cũng chỉ thắng vỏn vẹn 4 trận (3 trong số này là các trận giao hữu) - thành tích quá thất vọng cho một đội tuyển Đức hùng mạnh.

Ha Lan danh bai nha vo dich the gioi Phap, day Duc xuong hang hinh anh 2Đức sẽ khép lại năm 2018 bằng trận đấu với Hà Lan. (Nguồn: Getty Images)

Đức sẽ khép lại năm 2018 bằng trận đấu với chính Hà Lan vào ngày 20/11. Đây có thể xem là trận đấu để họ vớt vát danh dự trước khi chia tay giải đấu, nhưng sẽ là vô cùng khó khăn khi mà Hà Lan cần 1 điểm để giành vé vào chơi bán kết.

Ngoài Đức, các đội bóng khác là Iceland và Ba Lan cũng sẽ phải xuống chơi League B ở mùa tới, trong khi suất còn lại sẽ được quyết định sau trận đấu giữa Croatia và Anh.

Ukraine, Bosnia-Herzegovina, Đan Mạch là những đội chắc suất lên chơi League A ở mùa tới, trong khi suất cuối cùng sẽ là Nga hoặc Thụy Điển.

Kết quả Nations League

* League A
Nhóm 1
Hà Lan - Pháp 2-0

* League B
Nhóm 1
Slovakia - Ukraine 4-1
Nhóm 4
Xứ Wales - Đan Mạch 1-2

* League C
Nhóm 3
Síp - Bulgaria 1-1
Slovenia - Na Uy 1-1

* League D
Nhóm 4
Gibraltar - Armenia 2-6
Liechtenstein - FYR Macedonia 0-2

Vũ Long (Vietnam+)