Với tư cách lại đội chủ nhà song Chelsea lại thi đấu có phần bế tắc trongphần lớn thời gian thi đấu của hiệp một khi mà Man City cũng tỏ ra rất quyết tâmcó được chiến thắng ngay tại Stamford Bridge.
Thế nên, phải đến những phút cuối của hiệp một "The Blues" mới dần lấy lạithế trận và tổ chức những tình huống sóng gió về phía khung thành của Joe Hart,song lần lượt Ramires rồi đến Kalou không thể mang về bàn thắng cho đội nhà sauhai đường kiến tạo của Fernando Torres.
Giành được ưu thế trong những phút cuối của 45 phút thi đáu đầu tiên,Chelsea tiếp tục đẩy nhanh nhịp độ trận đấu ngay từ những phút đầu của hiệp haivà buộc Man City phải co về chống đỡ, song cũng giống những gì trước đó, nhữngchân sút chủ nhà vẫn chưa thể khuất phục được Joe Hart.
Chứng kiến những gì diễn ra trên sân, huấn luyện viên Carlo Ancelotti đãcó những sự điều chỉnh khi tung Drogba và Anelka vào thay cho Torres và Malouda.Sự thay đổi này phần nào đã giúp cho Chelsea có được một thế trận rõ ràng hơnvới sự xông xáo của tiền đạo người Cote d'Ivoire.
Chỉ đúng 8 phút sau khi được đưa vào sân, Drogba một lần nữa khiếnngười ta thấy được tầm quan trọng của mình khi chính anh chứ không phải ai khácthực hiện pha đá phạt chuẩn xác để David Luiz băng vào đánh đầu chính xác, hạgục thủ thành Joe Hart, mở tỷ số 1-0 cho đội chủ nhà.
Sau bàn thắng khai thông thể bế tắc, Chelsea chơi bùng nổ hơn rất nhiều,trong khi đó Man City vội vàng đưa Balotelli và Adam Johnson vào sân nhằm gâysức ép lên phần sân đội chủ nhà nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa trong những phútcuối của trận đấu.
Tuy nhiên, trước một Chelsea đang trên đà hưng phấn và chơi phòng ngự rấtchặt chẽ, Man City dù đã cố gắng rất nhiều song đã không thể làm được gì. Thậmchí, họ còn phải đón nhận "trái đắng" ở những phút đá bù giờ với pha ấn định tỷsố 2-0 của tiền vệ Ramires.
Giành chiến thắng với tỷ số 2-0, Chelsea chính thức vượt qua Man City đểleo lên vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng, đồng thời bắt đầu mơ đến ngôi vô địchdù khoảng cách giữa họ và Manchester United tới 9 điểm những vẫn còn trong taymột trận chưa đấu.
Đội hình ra sân:
Chelsea: Cech, Ivanovic, David Luiz, Terry, Cole, Ramires, Essien,Lampard, Kalou (Zhirkov 77’), Torres (Drogba 71’), Malouda (Anelka 71’).
ManCity: Hart, Richards, Kompany, Lescott, Kolarov, De Jong, Toure Yaya(Balotelli 80’), Barry, Milner (Johnson 80’), Dzeko, Silva.
Bàn thắng: Luiz (79'), Ramires (90+2).
Xem chi tiết xếp hạng và kết quả các giải tại đây |
![]() |