Hàn-Mỹ thảo luận thế trận răn đe phối hợp chống Triều Tiên

Ngày 27/1, các nhà lãnh đạo quân sự của Hàn Quốc và Mỹ đã thảo luận cách thức củng cố thế trận, vài giờ sau khi Triều Tiên bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía vùng biển phía Đông.
Hàn-Mỹ thảo luận thế trận răn đe phối hợp chống Triều Tiên ảnh 1Hình ảnh vụ phóng thử tên lửa dẫn đường chiến thuật của Triều Tiên ngày 17/1/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo, ngày 27/1 các nhà lãnh đạo quân sự nước này và Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đã thảo luận về cách thức để củng cố thế trận răn đe phối hợp của họ đối với Triều Tiên sau loạt vụ thử tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chủ tịch JCS, Tướng Won In-choul đã tổ chức cuộc gặp kín với Tư lệnh USFK, Tướng Paul LaCamera, vài giờ sau khi Triều Tiên bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía vùng biển phía Đông (biển Nhật Bản).

[Dư luận truyền thông Hàn Quốc về vụ thử tên lửa của Triều Tiên]

Đây là vụ phóng thứ sáu như vậy trong năm nay. Theo thông báo, hai bên đã trao đổi quan điểm về các vụ thử tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng và tái khẳng định mối quan hệ đồng minh giữa hai nước.

Sau đó cùng ngày, Tướng Won đã đến thăm Bộ Chỉ huy tác chiến không quân tại căn cứ không quân Osan, phía Nam thủ đô Seoul và tổ chức một cuộc họp trực tuyến với các chỉ huy phụ trách các chiến lược chống tên lửa để nhấn mạnh sự sẵn sàng mạnh mẽ.

Động thái mới nhất nêu trên được coi là một phần trong nỗ lực xoa dịu những lo ngại về an ninh công cộng trước loạt vụ thử tên lửa đầu năm của Bình Nhưỡng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục