Binh sỹ Hàn Quốc theo dõi thông tin về những rung chấn của động đất gần bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên được phát qua truyền hình tại nhà ga ở Seoul ngày 6/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin nước này ngày 6/1 đã cam kết áp dụng mọi biện pháp cần thiết và hợp tác chặt chẽ với các đối tác nhằm trừng phạt Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã tiến hành thành công một vụ thử bom H sáng cùng ngày bất chấp những cảnh báo của cộng đồng quốc tế.

Bản tin của Yonhap trích dẫn một tuyên bố ông Cho Tae-yong, quan chức lãnh đạo của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc phụ trách về an ninh quốc gia, có đoạn viết Hàn Quốc cực lực lên án Triều Tiên thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ tư, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Quan chức này còn được dẫn lời cho biết Hàn Quốc sẽ hợp tác chặt chẽ với Mỹ và các đối tác khác trong khu vực trong việc áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết, kể cả các lệnh trừng phạt bổ sung của Liên hợp quốc, đối với Triều Tiên./.