Han Quoc, My san sang doi pho voi cac moi de doa tu Trieu Tien hinh anh 1Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) Won In-choul đã có cuộc thảo luận với Đô đốc John C. Aquilino (ảnh nhỏ). (Nguồn: Yonhap)

Yonhap đưa tin, ngày 28/6, các quan chức quân đội hàng đầu của Hàn Quốc và Mỹ đã có cuộc gặp trực tuyến, trong đó nhất trí rằng hai nước đồng minh “hoàn toàn sẵn sàng” đối phó với bất kỳ hành vi gây hấn nào của Triều Tiên.

Cuộc thảo luận giữa Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) Won In-choul và Tư lệnh lực lượng Mỹ ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Đô đốc John C. Aquilino diễn ra trong bối cảnh Seoul và Washington đang tăng cường hợp tác an ninh do lo ngại về khả năng Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân.

[Hàn Quốc, Mỹ tăng cường quan hệ đồng minh đối phó đe dọa từ Triều Tiên]

Ông Won và ông Aquilino cho rằng thế trận phòng thủ tổng hợp của Hàn Quốc và Mỹ trước các hành động khiêu khích có thể có của Triều Tiên vẫn “vững chắc hơn lúc nào hết.”

Hai quan chức nhất trí rằng việc Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa và chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân là "mối đe dọa làm suy yếu hòa bình và ổn định không chỉ trên Bán đảo Triều Tiên mà còn ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương"./.

(Vietnam+)