Hàn Quốc tham vấn Mỹ để nối lại hoạt động du lịch đến núi Kumgang

Thông qua những cuộc tham vấn với Mỹ, Hàn Quốc đang muốn nối lại chương trình du lịch bị trì hoãn từ lâu tới núi Kumgang của Triều Tiên theo hình thức tour cá nhân.
Hàn Quốc tham vấn Mỹ để nối lại hoạt động du lịch đến núi Kumgang ảnh 1Quang cảnh khu du lịch ở núi Kumgang, Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Yonhap đưa tin ngày 21/7, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Seoul đang tìm kiếm một "giải pháp sáng tạo" thông qua những cuộc tham vấn với Mỹ nhằm nối lại chương trình du lịch bị trì hoãn từ lâu tới núi Kumgang của Triều Tiên theo hình thức tour cá nhân.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Kim In-chul, người phát ngôn của bộ trên, nêu rõ: "Chúng tôi đã nhiều lần đề cập rằng Seoul và Washington đang phối hợp chặt chẽ trong nhiều vấn đề. Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm một giải pháp sáng tạo thông qua liên lạc chặt chẽ."

Bộ trưởng Thống nhất được chỉ định của Hàn Quốc Lee In-young cũng gọi các tour du lịch cá nhân là một "giải pháp sáng tạo" và cho hay ông sẽ đề nghị tổ chức những cuộc thảo luận với phía Triều Tiên về vấn đề này vào thời điểm thích hợp.

Dự án du lịch núi Kumgang đã bị trì hoãn sau khi một du khách Hàn Quốc bị bắn chết tại khu vực gần ngọn núi này vào năm 2008.

Cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã bác bỏ yêu cầu của Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc về việc tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm ký kết thỏa thuận đình chiến chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 ở làng biên giới Panmunjom do những lo ngại về nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 và căng thẳng giữa hai miền./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục