Hang nghin binh sy NATO tham gia dien tap tac chien dien tu hinh anh 1Binh sỹ Cộng hòa Séc. (Nguồn: PressTV)

Hơn 300 binh sỹ Séc sẽ tham gia các cuộc diễn tập Unified Vision và Baltic CESMO Test của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm kiểm tra năng lực trong lĩnh vực tác chiến điện tử (EW) và phối hợp trinh sát giám sát tình báo (JISR).

Hãng thông tấn Séc cho biết binh sỹ Séc sẽ được tiếp cận với nhiều trang thiết bị đặc biệt, bao gồm các hệ thống giám sát thụ động Vera, hệ thống tác chiến điện tử gây nhiễu và hệ thống phòng thủ không người lái.

Cuộc diễn tập sẽ giúp NATO kiểm tra năng lực các đơn vị của những quốc gia tham gia mạng lưới chỉ huy chung nhằm hợp tác và đánh giá thông tin để sử dụng trong thực tế chiến đấu.

[Mỹ hoan nghênh các thành viên NATO tăng chi tiêu quốc phòng]

20 nước thành viên NATO cùng các đồng minh, với khoảng 2.500-3.000 binh sỹ, sẽ tham gia các cuộc diễn tập này.

Theo người đứng đầu Cục Tác chiến điện tử và trinh sát quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Séc, ông Vladimir Lan, NATO tổ chức hoạt động diễn tập trên nhằm đối phó với những mối đe dọa an ninh hiện tại, trong bối cảnh khối quân sự này có thể còn phải đối mặt với một cuộc xung đột vũ trang thông thường cũng như một số mối nguy hiểm khác như tấn công mạng, khủng hoảng di cư, chủ nghĩa cực đoan và tội phạm./.

(TTXVN/Vietnam+)