Hanh trinh chinh phuc hang hang khong 4 sao cua Vietnam Airlines hinh anh 1Lần thứ 3 liên tiếp, Vietnam Airlines được vinh danh là hãng hàng không quốc tế 4 sao. (Ảnh: VNA cung cấp)

Lần thứ 3 liên tiếp, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh (Skytrax) công nhận là hãng hàng không quốc tế 4 sao về chất lượng dịch vụ cùng rất nhiều hãng hàng không nổi tiếng thế giới như Air France, Emirates, Japan Airlines, British Airway...

[‘Ông lớn' Vietnam Airlines tiếp tục ngự trị hãng hàng không 4 sao]

Với Skytrax, bảng xếp hạng các hãng hàng không thế giới được xây dựng từ năm 1999 được đảm bảo uy tín trong ngành hàng không bằng vô số những tiêu chí đánh giá khắt khe từ dịch vụ mặt đất đến trên không.

Những đánh giá chi tiết từ website, dịch vụ bán vé, quầy làm thủ tục, phòng chờ trong nước và quốc tế cho tới độ an toàn, sạch sẽ, trang thiết bị các khoang hành khách, suất ăn các hạng, cách bố trí chỗ ngồi… tất cả đều được phân tích rất kỹ càng và được giám sát chặt chẽ trong suốt một năm. Thậm chí, các tiêu chuẩn này cũng là mục tiêu rất khó đáp ứng được của rất nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới.

Là hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines lựa chọn phát triển bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ là một con đường tất yếu. Năm 2016 đánh dấu khởi đầu tốt đẹp của hành trình 3 năm liên tiếp Vietnam Airlines có được chứng nhận 4 sao bằng sự kiện trao tặng chứng chỉ ngay tại Triển lãm Hàng không Quốc tế Farnborough (London, Anh).

Nhưng ngay từ các năm 2014, 2015, hãng hàng không mang biểu tượng hình hoa sen xây dựng một kế hoạch bài bản để nâng cấp toàn diện chất lượng sản phẩm, dịch vụ từ mặt đất đến trên không. Trong đó, thay đổi quan trọng nhất của dịch vụ cả trên không và mặt đất phải là yếu tố con người.

Hình ảnh nụ cười của những nhân viên, tiếp viên hàng không Vietnam Airlines như lời chào đón ở điểm bắt đầu mọi hành trình. Hình ảnh nữ tiếp viên trong tà áo dài cách điệu của nhà thiết kế đề cao yếu tố văn hóa truyền thống Minh Hạnh trở thành câu chuyện suốt nửa cuối năm 2015.

Vietnam Airlines dần đưa chất lượng dịch vụ của mình vượt ra khỏi quy mô những giải thưởng mà đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của hành khách trên thực tế. Đó là cách để ba năm liên tiếp, Vietnam Airlines duy trì danh hiệu hãng hàng không 4 sao này.

Mạnh mẽ hơn trong chiến lược đưa ẩm thực Việt vươn cao, Vietnam Airlines đã lựa chọn bếp trưởng người Australia gốc Việt Luke Nguyễn trở thành Đại sứ Ẩm thực toàn cầu của Hãng trong thời gian 3 năm từ 2018-2020. Những đặc trưng văn hóa ẩm thực ba miền Bắc-Trung-Nam và Huế qua bàn tay của ‘Phù thủy ẩm thực’ Luke Nguyễn sẽ là những hương vị níu giữ bước chân của các hành khách hạng Thương gia.

Với sự tư vấn của vị đầu bếp này, Vietnam Airlines mạnh dạn đưa các yếu tố văn hóa vào ẩm thực hàng không. Từ hương vị Phở truyền thống thân quen tới những món ăn đặc trưng theo mùa như vải thiều, nhãn lồng… ẩm thực Việt dần trở thành nét chấm phá khó quên trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

[Bếp trưởng Australia gốc Việt: Đại sứ ẩm thực của Vietnam Airlines]

Mới đây nhất, hãng hoàn thiện sản phẩm suất ăn 4 sao cho các hành khách trên các chuyến bay hành trình Việt Nam-Nhật Bản khi trang bị dụng cụ suất ăn chuẩn Nhật. Với những sự cầu kỳ của những vật dụng phục vụ suất ăn dành riêng cho suất ăn Nhật, thiết kế đẹp mắt xen lẫn dấu ấn riêng mang hình ảnh Việt Nam, Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá rõ rệt trong dịch vụ suất ăn trên máy bay.

Trước yêu cầu khách hàng ngày càng cao, Vietnam Airlines quan tâm tới từng chi tiết tiện nghi trên máy bay và tiện nghi ở các quầy làm thủ tục cho hành khách. Tại khu vực các sân bay, hãng cho bố trí lại quầy làm thủ tục cho hành khách ưu tiên hạng Thương gia, khách hạng Phổ thông đặc biệt và khách hội viên chương trình Bông Sen Vàng.

Hanh trinh chinh phuc hang hang khong 4 sao cua Vietnam Airlines hinh anh 2Để đạt hãng hàng không quốc tế 4 sao, Vietnam Airlines đã vượt qua nhiều tiêu chí đánh giá khắt khe từ dịch vụ mặt đất đến trên không. (Ảnh: VNA cung cấp)

Bước chân lên máy bay, hành khách được trải nghiệm thêm sự thoải mái của hạng ghế Phổ thông đặc biệt. Tháng Chín tới đây, trên các chuyến bay quốc tế tới Anh, Pháp, Đức, Australia, Nga, hành khách khoang Thương gia sẽ được phục vụ tấm trải ghế, chăn chần bông, bộ pyjama giúp cho khách hàng thấy thoải mái như đang được ở nhà dù trên những hành trình dài. Hàng trăm chương trình truyền hình, danh sách âm nhạc hay các bộ phim Hollywood tiếp tục “bùng nổ” dịch vụ giải trí trên không.

Nói về chất lượng dịch vụ, Vietnam Airlines còn nhận được nhiều ghi nhận của các tổ chức quốc tế khác như danh hiệu hãng hàng không lớn được yêu thích nhất châu Á năm 2018 theo website chuyên cung cấp các đánh giá du lịch lớn nhất thế giới Trip Advisor; “hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hoá” và “hãng hàng không hàng đầu thế giới về hạng Phổ thông đặc biệt” theo đánh giá của Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards-WTA)… trao tặng.

Trải qua 3 năm, Skytrax vẫn luôn có những khuyến cáo yêu cầu hãng cần hoàn thiện, đó cũng là những động lực để không ngừng hoàn thiện chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines. Nói như Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, ông Dương Trí Thành, mỗi ghi nhận của các tổ chức quốc tế sẽ cơ sở để Vietnam Airlines tiếp tục đầu tư đúng hướng, đáp ứng tốt nhất những kỳ vọng của khách hàng từ mặt đất đến trên không./.

PV (Vietnam+)