Sau 16 năm dài với không ít những thăng trầm, Leeds United cuối cùng cũng đã chính thức giành vé trở lại đấu trường Premier League.

Không những thế, với việc cả West Brom và Brentford cùng bại trận, Leeds United cũng đã trở thành nhà vô địch Championship mà chưa cần phải thi đấu vòng 45.

Thành quả mà Leeds United giành được có công rất lớn của Marcelo Bielsa - vị huấn luyện viên người Argentina đã gắn bó với đội bóng này kể từ năm 2018.

Ngay sau khi Leeds chính thức thăng hạng, chính quyền thành phố Leeds dành tặng huấn luyện viên Marcelo Bielsa món quà vô cùng ý nghĩa, khi quyết định đổi tên một ngã ba ở trung tâm thành phố thành con đường Marcelo Bielsa.

[Leeds United chính thức trở lại Premier League sau 16 năm vắng bóng]

Trung tâm thương mại Trinity Leeds nằm trên con đường Marcelo Bielsa cũng sẽ được đổi tên thành Trinity Leeds.

HLV Bielsa duoc tri an sau khi dua Leeds tro lai Premier League hinh anh 1Con đường mang tên Marcelo Bielsa.

Chia sẻ với skysports, Giám đốc trung tâm thương mại Trinity Leeds, David Maddison cho biết: "Đây là khoảnh khắc tuyệt vời cho thành phố và chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ trong lễ kỷ niệm khi Leeds United trở lại Premier League."

"Marcelo Bielsa xứng đáng với tất cả những lời khen ngợi và chúng tôi rất vui mừng khi đổi tên con đường này thành Marcelo Bielsa."

"Việc đổi tên các địa danh trong thành phố sẽ giúp hâm mộ và bất kỳ du khách nào từ quê hương Argentina của ông ấy đều nhớ đến thành tích đáng kinh ngạc mà Bielsa và đội bóng đã đạt được," ông Maddison nói thêm./.

Bùi Hương (Vietnam+)