Phát biểu sau trận thua đậm Hà Nội FC, huấn luyện viên Chung Hae-seong chia sẻ: “Chúc mừng đội bạn chiến thắng và vào chung kết. Tôi chấp nhận kết quả chung cuộc này. Lỗi lớn nhất thuộc về tôi còn các cầu thủ đã ra sân và thi đấu hết sức mình.”

Trước đội bóng Thủ đô tối 16/9, câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) chơi rất tốt ở phần lớn thời gian của hiệp một. Đội bóng này lấn lướt đối thủ, kiểm soát bóng vượt trội và tung ra nhiều cú sút hơn. 

Nhưng Hà Nội FC mới mở tỷ số trận trước. Xuất phát từ đường bấm bóng của Quang Hải, đội trưởng Hà Nội FC thoát xuống đối mặt với Bùi Tiến Dũng. Thủ môn TP.HCM bị động, dâng lên chậm và bắt bóng không gọn, để đối phương ghi bàn. 

HLV Chung Hae-seong: ‘Thua dam Ha Noi FC khong phai do Bui Tien Dung’ hinh anh 1 Thủ môn Bùi Tiến Dũng băng ra chậm, để Văn Quyết có cơ hội ghi bàn. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+) 

Trong tình huống này, Bùi Tiến Dũng đã mắc lỗi, giúp đối thủ có bàn thắng quan trọng. Nhờ đó Hà Nội FC có thể lật ngược thế trận và mở ra chiến thắng đậm. 

Dẫu vậy, huấn luyện viên Chung Hae-seong vẫn một mực bảo vệ học trò: “Khi đội bóng thua cuộc, lỗi thuộc về huấn luyện viên trưởng chứ không phải cá nhân cầu thủ nào. Tôi không quy lỗi cho Bùi Tiến Dũng.” 

“Tôi không muốn nói thua là do đội mình phải đá hai trận sân khách liên tục. Theo lịch thi đấu, cứ 4 ngày đội tôi phải đá một trận nhưng có tới hai trận sân khách. Các bạn có thể nói trận trước đá ở Bà Rịa-Vũng Tàu là gần với TP.HCM nhưng vừa chúng tôi phải di chuyển ra Hà Nội ngay sau trận ấy để đá trận này. Chúng tôi không đảm bảo thể lực, sa sút nhiều trong hiệp đấu thứ hai với Hà Nội FC. Nhưng sau cùng, tôi phải chấp nhận,” ông Chung Hae-seong nói. 

HLV Chung Hae-seong: ‘Thua dam Ha Noi FC khong phai do Bui Tien Dung’ hinh anh 2 HLV Chung Hae-seong phàn nàn về lịch thi đấu cúp Quốc gia 2020, khiến cầu thủ TP.HCM không đảm bảo thể lực. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+) 

Thua đậm và bị loại ở cúp Quốc gia khiến TP.HCM chỉ còn thi đấu ở V-League mùa này bởi AFC Cup 2020 đã bị hủy.

Huấn luyện viên Chung Hae-seong cho biết mục tiêu của toàn đội là vô địch giải đấu.

Ông nói: “Chúng tôi có thời gian để chuẩn bị cho V-League. Trận hôm nay khó khăn khiến một vài cầu thủ chấn thương. Tôi hy vọng họ sớm bình phục thời gian tới. Mỗi trận với chúng tôi đều là chung kết. Toàn đội sẽ cố hết mình cho mục tiêu.”

Trận thua 1-5 ở bán kết vừa qua là lần thứ ba trong năm nay TP.HCM thất bại trước Hà Nội FC dù được đánh giá cao và chơi không tệ. Trước đó, đoàn quân huấn luyện viên Chung Hae-seong lần lượt thua 1-2 (Siêu cúp Quốc gia) và 0-3 (V-League 2020)./. 

Minh Hùng (Vietnam+)