Sáng 4/7, huấn luyện viên Fabio Lopez cho biết sẽ kiện câu lạc bộ Thanh Hóa lên FIFA về việc ông bị đội bóng này đơn phương chấm dứt hợp đồng, sa thải vào hồi tháng Sáu vừa qua mà không nhận được bồi thường. 

Ông Lopez tiết lộ đã làm việc với luật sự cá nhân để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết kèm khẳng định Thanh Hóa đã sai trong việc sa thải khi tự họp nội bộ và biểu quyết sa thải mà không có mặt ông. 

Sau khi có thông tin vị chiến lược gia người Italy đòi kiện, chủ tịch câu lạc bộ Thanh Hóa-ông Nguyễn Văn Đệ cho biết sẵn sàng ra tòa án quốc tế với luật sư để giải quyết vấn đề với cựu “thuyền trưởng”. Theo bầu Đệ, đội bóng xứ Thanh cũng chưa thanh lý được hợp đồng với huấn luyện viên Lopez nên nói câu lạc bộ này không bồi thường là không đúng. 

HLV Fabio Lopez kien CLB Thanh Hoa, bau De san sang ra toa an quoc te hinh anh 1Câu lạc bộ Thanh Hóa sẵn sàng hầu kiện huấn luyện viên Fabio Lopez tại tòa án quốc tế. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Hiện câu chuyện giữa hai bên nhiều khả năng sẽ chỉ giải quyết ở tòa án trong những ngày tới. Theo luật, Phòng Giải quyết Tranh chấp FIFA và Ban Tư cách Cầu thủ FIFA sẽ là nơi tiếp nhận đơn kiện từ huấn luyện viên Fabio Lopez và xử lý. 

Ban Tư cách Cầu thủ FIFA là đơn vị trực tiếp thụ lý và giải quyết tranh chấp. Trong trường hợp hai bên liên quan không đồng ý với kết quả cuối cùng được đưa ra thì có thể khiếu nại lên Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS). 

Huấn luyện viên Fabio Lopez bị Thanh Hóa sa thải hôm 7/6 sau trận thua 1-2 trước Quảng Nam ở vòng 3 V-League 2020. Dưới thời nhà cầm quân này, đội bóng xứ Thanh chỉ giành 1 chiến thắng trong khi thua tới 4 lần. 

Nguyên nhân chính được phía Thanh Hóa đưa ra cho việc ông Lopez bị sa thải là huấn luyện viên này không bất đồng quan điểm, ngôn ngữ và văn hóa làm việc với cầu thủ./. 

Đỗ Dũng (Vietnam+)