HLV Lê Huỳnh Đức: Tôi không thích VFF hạn chế ngoại binh

Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng và Vũ Quang Bảo của Thanh Hóa đã có những quan điểm rất khác biệt sau thất bại 1-2 của Đà Nẵng trước Thanh Hóa tại vòng 1 V-League chiều qua (4/1).
HLV Lê Huỳnh Đức: Tôi không thích VFF hạn chế ngoại binh ảnh 1Huỳnh Đức phản đối quy định hạn chế ngoại binh của VFF. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng và Vũ Quang Bảo của Thanh Hóa đã có những quan điểm rất khác biệt sau thất bại 1-2 của Đà Nẵng trước đội bóng xứ Thanh tại vòng 1 V-League vừa diễn ra chiều qua (4/1).

Cụ thể, huấn luyện viên trưởng của SHB tin rằng trọng tài cần phải công bằng hơn với Đà Nẵng. Ông khẳng định: “Tôi nghĩ trận đấu đã có vài tình huống căng thẳng. Đôi bên đã phạm lỗi rất nhiều dù các tình huống không có ác ý lắm. Tôi không thể đứng ở vị trí của trọng tài để nói nhưng có những tình huống SHB Đà Nẵng đáng được hưởng đá phạt.”

“Lẽ ra, SHB sẽ không bị nhận hai thẻ vàng vô lý tới như vậy. Nếu trọng tài thổi công bằng hơn, Thanh Hóa cũng phải nhận 3, 4 thẻ vàng.”

Ở chiều ngược lại, huấn luyện viên Vũ Quang Bảo cho rằng trọng tài đã làm tốt việc của mình: “Tôi không thể nói ai đúng ai sai nhưng mỗi người lại có những nhận xét riêng của mình. Cá nhân tôi nghĩ trọng tài đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong trận đấu chiều nay.”

Một sự khác biệt nữa trong quan điểm của hai huấn luyện viên nằm ở chuyện ngoại binh. Hôm qua, SHB Đà Nẵng chỉ ra sân với hai ngoại binh trong khi Thanh Hóa đã sử dụng trọn vẹn cả hai ngoại binh và một cầu thủ nhập tịch Lê Văn Tân của họ. Sự khác biệt về số lượng cầu thủ ngoại có thể là nguyên nhân dẫn tới thắng lợi của Thanh Hóa. Việc hạn chế ngoại binh và cầu thủ nhập tịch cũng là điểm mới đáng chú ý nhất của V-League 2015.

HLV Lê Huỳnh Đức: Tôi không thích VFF hạn chế ngoại binh ảnh 2Với nhiều hơn một cầu thủ gốc nước ngoài, Thanh Hóa của ông Vũ Quang Bảo đã chiến thắng Đà Nẵng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Nói về quy định này của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Huỳnh Đức tuyên bố: “Tôi là huấn luyện viên, tôi chắc chắn không thích cách Liên đoàn hạn chế cầu thủ nước ngoài. Nếu cầu thủ nước ngoài nhiều hơn, chất lượng V-League sẽ tốt hơn, cầu thủ nội sẽ có nhiều cơ hội cọ sát hơn.”

“Tôi nghĩ tất cả các huấn luyện viên đều muốn như thế. Năm nay, SHB phải sử dụng rất nhiều cầu thủ trẻ. Với các em trẻ, khi bị áp lực, tâm lý các em không ổn định và sẽ mắc lỗi rất nhiều.”

Không đồng quan điểm với Huỳnh Đức, ông Bảo cho rằng: “Môi trường cho cầu thủ nội càng nhiều thì càng tác động tốt tới tinh thần những cầu thủ bản xứ như Lê Quốc Phương, Sỹ Cường, Đình Tùng (cả ba đều quê Thanh Hóa). Khi họ được ra sân, tôi nghĩ họ sẽ cống hiến gấp mấy lần cầu thủ Tây.”

“Tôi cho rằng hạn chế ngoại binh là việc làm đúng đắn của VFF mà chúng ta cần ủng hộ. Việc này cũng sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện mình.”

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục