HLV Malaysia yeu cau hoc tro tap trung cho tran dau gap Indonesia hinh anh 1Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Huấn luyện viên trưởng của tuyển Malaysia - ông Tan Cheng Hoe ngày 16/12 đã yêu cầu các học trò không tập trung quá nhiều vào những gì truyền thông nước này đưa ra trước trận “chung kết” sắp tới với Indonesia.

Theo chiến lược gia Tan Cheng Hoe, các cầu thủ cần tránh đọc những bình luận tiêu cực về đội tuyển sau trận thua 0-3 trước Việt Nam.

Ông nói: “Dựa vào những lần đối đầu trong quá khứ trước Indonesia, sẽ có nhiều bình luận mang tính khiêu khích từ truyền thông của họ. Tôi đã yêu cầu các cầu thủ tập trung vào trận đấu, những gì xảy ra bên ngoài sân không phải là vấn đề họ phải quan tâm.”

[HLV Park Hang-seo nói gì sau chiến thắng đậm trước Malaysia?]

Những trận đấu giữa Malaysia và Indonesia luôn là tâm điểm của bóng đá khu vực Đông Nam Á, thu hút cả những cuộc tranh luận gay gắt giữa cổ động viên và truyền thông hai nước. Từ năm 2000, hai đội đã gặp nhau 15 lần, với chiến thắng 6 lần giành cho mỗi đội và 3 trận hòa.

Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe cho biết ông quan ngại trước sức trẻ của Indonesia. Ông nói: “Nhiều cầu thủ được triệu tập lần này còn khá trẻ và nhiều động lực. Chúng tôi cần phải tập trung, đặc biệt là trong quá trình luân chuyển bóng. Nếu làm được như vậy, chúng tôi có thể hướng đến một kết quả tích cực.”./.

(TTXVN/Vietnam+)