HLV Nguyễn Đức Thắng: 'Màn trình diễn của Hoàng Đức chỉ ở mức trung bình'

Chia sẻ sau trận đấu đầu tiên trở lại "mái nhà xưa," thuyền trưởng của Thể Công-Viettel nhấn mạnh ông muốn Hoàng Đức và các cầu thủ sẽ cải thiện thể lực hơn nữa trong những trận đấu tiếp theo.

Hoàng Đức hụt hơi trong những pha tranh chấp ở trận đấu với Câu lạc bộ Khánh Hòa tối 17/2. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
Hoàng Đức hụt hơi trong những pha tranh chấp ở trận đấu với Câu lạc bộ Khánh Hòa tối 17/2. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

"Trong số những cầu thủ bị suy giảm thể lực, Hoàng Đức có lẽ là trường hợp chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi bên cạnh nhiệm vụ tấn công thì cậu ấy còn phải lùi về tranh chấp và hỗ trợ phòng ngự. Tôi đánh giá màn thể hiện của Hoàng Đức trong ngày hôm nay chỉ ở mức trung bình. Cậu ấy chưa lấy lại 100% thể lực sau chấn thương và sẽ cần nỗ lực để vượt qua áp lực cá nhân mà mình đang gặp phải," Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng chia sẻ về ngôi sao của Thể Công-Viettel sau trận đấu với Khánh Hòa tối 17/2 (tức Mùng 8 tháng Giêng Tết Âm lịch).

Bất chấp lợi thế sân nhà Hàng Đẫy cùng dàn tuyển thủ được đánh giá cao hơn, Hoàng Đức và các đồng đội đã không thể xuyên thủng mành lưới của đội bóng đang gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính là Khánh Hòa. Bản thân tiền vệ quê Hải Dương cũng bỏ lỡ một vài cơ hội, khiến đội nhà phải chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng trong trận đấu 'khai Xuân' năm mới 2024.

Màn ra mắt không thành công của Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng khiến Thể Công-Viettel kéo dài chuỗi trận toàn hòa và thua tại V-League 2023/24 lên con số 4 và rơi xuống vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng.

"Như quan niệm của người dân Việt Nam, chúng tôi cũng mong muốn giành chiến thắng để có một khởi đầu 'đầu xuôi đuôi lọt' trong năm mới 2024. Tuy nhiên sau khi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trong hiệp một, các cầu thủ có dấu hiệu suy giảm thể lực trong hiệp hai và không thể ghi bàn. Bóng đá hiện đại đòi hỏi thể lực và trong một tháng qua, tôi có tăng cường tập thể lực cho cầu thủ để phục vụ lối chơi tốc độ và áp sát nhanh. Đây là lối chơi mà các đội tuyển mạnh đã thể hiện tại Asian Cup 2023 vừa qua và tôi muốn áp dụng cách chơi này với Thể Công-Viettel trong tương lai. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, các cầu thủ chưa đáp ứng được yêu cầu này và sẽ còn cần phải cải thiện nhiều về thể lực trong thời gian tới," Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng chia sẻ sau trận đấu với Khánh Hòa.

vnp_1.jpg
Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng (ngoài cùng bên trái) không thể giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên dẫn dắt đội bóng cũ Thể Công-Viettel. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Trận đấu trên sân Hàng Đẫy cũng đánh dấu ngày trở về "mái nhà xưa" Thể Công-Viettel của Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng - nơi ông từng dành trọn sự nghiệp cầu thủ trong màu áo Đội bóng áo lính (giai đoạn từ 1995 đến 2005) cũng như đảm nhiệm vai trò đào tạo trẻ của đội bóng.

"Là một 'người con' xa xứ, từng đi xa để huấn luyện nhiều đội bóng và giờ được trở về với câu lạc bộ mà mình gắn bó từ năm 12 tuổi, tôi ý thức được trách nhiệm của bản thân phải cố gắng nỗ lực để giúp Thể Công-Viettel đạt những thành tích tốt nhất có thể. Trái với những ngày cuối của tôi tại Bình Định, hiện tại đang là thời điểm tôi cảm thấy giàu năng lượng và sẵn sàng cống hiến cho những mục tiêu cao nhất của Thể Công-Viettel," cựu hậu vệ của đội bóng áo lính nhấn mạnh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục