Danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia và Indonesia tới tại vòng loại World Cup 2022 được công bố hôm 20/9. Các tiền đạo được triệu tập bao gồm Nguyễn Anh Đức, Hà Minh Tuấn, Nguyễn Công Phượng, Mạc Hồng Quân và Nguyễn Văn Toàn. 

Khác với các lần tập trung trước, huấn luyện viên Park Hang-seo gọi lên tuyển nhiều tiền đạo hơn nhằm thử nghiệm và tìm ra những nhân tố mới. Dẫu vậy, dường như năm tiền đạo vừa được triệu tập là chưa đủ cho những tính toán của ông thầy người Hàn Quốc. 

Ông Park quyết định triệu tập bổ sung tiền đạo Nguyễn Việt Phong ngay trước giờ đội tuyển Việt Nam hội quân tại Hà Nội vào sáng 22/9. 

Tiền đạo này của Viettel có thể hình tốt cùng kinh nghiệm thi đấu dày dặn tại V-League cũng như giải Hạng Nhất. Tuy nhiên, mùa này, anh ít được ra sân đá chính và mới ghi được một bàn thắng. 

Quyết định triệu tập cầu thủ này là một bất ngờ của huấn luyện viên Park Hang-seo. Bởi ở vị trí tiền đạo, nhiều cái tên tốt hơn với phong độ cao ở V-League không được chọn lựa như Văn Quyết (Hà Nội), Hồ Tấn Tài (Sông Lam Nghệ An). 

HLV Park Hang-seo trieu tap them tien dao cho tuyen Viet Nam hinh anh 1Huấn luyện viên Park Hang-seo hội quân cùng tuyển Việt Nam tại khách sạn La Thành (Hà Nội) sáng 22/9. (Ảnh: Bá Huỳnh)

Bên cạnh việc tuyển Việt Nam có thêm tiền đạo thì cũng sẽ thiếu vắng đi tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh (Thành phố Hồ Chí Minh). Cầu thủ này được gọi lên tuyển từ hôm 20/9 nhưng do bị đau mắt nên chưa thể hội quân ngay cùng đội tuyển và sẽ có mặt muộn hơn. 

Trong khi đó, do vướng lịch thi đấu chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 nên nhóm các cầu thủ Hà Nội FC sẽ hội quân cùng đội tuyển sau khi kết thúc trận lượt về với đối thủ April 25 tại Triều Tiên. 

Còn các cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài như Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense) và Đoàn Văn Hậu (SC Heerenveen) sẽ chỉ có mặt tại đội tuyển 2 ngày trước trận đấu gặp Malaysia hôm 10/10 theo như quy định trả cầu thủ về phục vụ đội tuyển quốc gia của FIFA.

Nguyên An (Vietnam+)