HLV Park Hang-seo yeu cau cac cau thu Viet Nam duy tri su tap trung hinh anh 1Huấn luyện viên Park Hang-seo phản ứng trên đường biên ở trận đấu Việt Nam thua 0-2 trước Thái Lan. (Ảnh: Getty Images)

Tại buổi họp báo trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 được tổ chức ngày 25/12, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết ông đã nhắc nhở các cầu thủ đội tuyển Việt Nam phải bình tĩnh, không được nóng vội trước trận bán kết lượt về gặp Thái Lan dù đã thua 0-2 ở lượt đi.

Huấn luyện viên Park Hang-seo nói: “Đầu tiên tôi muốn chúc mừng Giáng sinh tất cả mọi người. Trận thua 0-2 ở lượt đi khiến mọi chuyện không hề dễ dàng với đội tuyển Việt Nam nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Tôi yêu cầu các cầu thủ cố gắng phát huy hết vai trò của mình. Tôi muốn họ tiếp cận trận đấu một cách bình tĩnh, không được nóng vội.”

Ông Park Hang-seo nhấn mạnh: “Ngày mai là một cuộc chiến đẹp, một trận đấu không có chỗ cho sự hối hận hay tiếc nuối. Làm sao tôi biết đội Thái Lan thay đổi hay tiếp cận trận đấu như thế nào. Có thể họ thay đổi cách tiếp cận, sơ đồ chiến thuật hay con người. Chúng tôi thì phải chuẩn bị nhiều kịch bản để ứng phó với họ. Dù đã thua 0-2 nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ tiếp cận trận đấu tới theo cách cũ."

[Quang Hải: 'Tuyển Việt Nam sẽ không từ bỏ, vẫn còn 90 phút phía trước’]

Về những va chạm xảy ra sau khi trận bán kết lượt đi gặp đội tuyển Thái Lan kết thúc, cụ thể với hậu vệ Theerathon Bunmathan, thầy Park lên tiếng: "Sau trận bán kết lượt đi, đội Thái Lan qua khu vực của tôi, ngay trước mặt chúng tôi. Tôi chỉ muốn nói với anh ấy là đừng có làm vậy nữa. Tôi cũng hiểu tâm trạng của họ, 4 năm rồi họ chưa từng thắng đội Việt Nam nhưng tôi không bao giờ dạy cầu thủ của mình làm như vậy. Tôi cũng muốn nói về trọng tài. Anh ấy không có những quyết định đủ mạnh với đội tuyển Thái Lan.

Tôi đã xem lại video, đặc biệt là những pha tranh cãi. Thật sự tôi đã mất ngủ sau trận đấu. Tôi nghĩ hàng triệu người Việt Nam rất buồn khi phải chứng kiến những cảnh như vậy. Tôi nghĩ anh ấy có thời gian thì nên xem lại trận đấu và các quyết định của mình."

Trong khi đó, tiền vệ Lương Xuân Trường cho biết: “2-0 là tỷ số không dễ nhưng đây không phải nhiệm vụ bất khả thi. Chúng tôi sẽ cố gắng, làm đủ mọi cách để ghi ít nhất 2 bàn ở trận đấu tới. So với trước đây thì ở hiệp 1 lượt đi, Thái Lan chơi tốt hơn nhưng hiệp 2 đội tuyển Việt Nam đã giành lại thế trận. Như mọi người thấy chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng trong bóng đá nhiều khi may mắn không đến. Do đó ở trận lượt về, chúng tôi sẽ làm mọi cách để gỡ lại 2 bàn. Chúng tôi không sợ Thái Lan."

Trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 26/12 trên sân vận động quốc gia Singapore./. 

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)