Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Trung Quốc, ông Li Xiaopeng cho biết rằng đã dặn dò cầu thủ phải phát huy hết khả năng, chơi tốt nhất để hướng đến chiến thắng trước Việt Nam ở lượt về tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Ông Li Xiaopeng đánh giá rất cao đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo sau khi tuyển Trung Quốc phải vất vả để giành chiến thắng ở lượt đi nhờ bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng. 

Huấn luyện viên Trung Quốc nói: "Tôi rất tôn trọng đội tuyển Việt Nam, nhất là sau những gì đội bóng này đã thể hiện. Việt Nam luôn có một tinh thần cao trong mỗi trận đấu. Tôi đánh giá cao toàn bộ cầu thủ của đội bóng luôn thi đấu cống hiến. Đây cũng là đội bóng được tổ chức và duy trì cự ly đội hình tốt."

Ông Li Xiaopeng vừa mới nhận nhiệm vụ của Trung Quốc từ người tiền nhiệm Li Tie khi đội tuyển này liên tiếp có những kết quả không tốt trước đây. Qua đó, Trung Quốc gần như đã hết cơ hội đi tiếp tại vòng loại thứ ba World Cup 2022

Tuy nhiên, huấn luyện viên Li Xiaopeng khẳng định: "Trận đấu với Việt Nam nằm ở giải chính thức, chứ không phải giao hữu. Vì thế cuộc đấu này vẫn quan trọng. Chúng tôi sẽ thi đấu tập trung, cố gắng với sự tự tin cao nhất." 

"Cầu thủ Trung Quốc đã tập luyện chăm chỉ, chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp Việt Nam. Tôi mong tuyển Trung Quốc thể hiện tốt nhất, giành chiến thắng để tặng cho người hâm mộ ở quê nhà dịp năm mới," ông Li Xiaopeng nói. 

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam với Trung Quốc sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày mai (1/2), tức Mùng 1 Tết Nguyên đán trên sân vận động Mỹ Đình.

Về phía tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng khẳng định quyết tâm giành chiến thắng trước Trung Quốc để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ. 

Tiền về Quang Hải cũng phát biểu: "Hướng tới trận đấu với Trung Quốc, tôi và toàn đội đang cố gắng hoàn tất sự chuẩn bị để có kết quả tốt nhất. Chúng tôi cố gắng hướng đến chiến thắng đầu tiên. Chiến thắng đầu năm sẽ là món quà cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam."./.

Quỳnh Trang (Vietnam+)