Tuyển Nữ Việt Nam tự tin cho vòng đấu play-off tranh vé dự World Cup

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết về trận đấu play-off tranh vé tới World Cup 2023 vào ngày 2/2, Đội tuyển Nữ Việt Nam chuẩn bị sẵn tinh thần tiếp tục thi đấu, giành thành tích tốt nhất.
Tuyển Nữ Việt Nam tự tin cho vòng đấu play-off tranh vé dự World Cup ảnh 1(Nguồn: VFF)

Thua Trung Quốc 1-3 tại tứ kết ASIAN Cup, Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam sẽ cùng Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa dự vòng play-off tranh vé tới World Cup 2023 với tâm thế tự tin sau những nỗ lực đã thể hiện từ đầu giải.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết sau trận đấu với Đội tuyển Nữ Trung Quốc vào tối qua 30/1 rằng ông hoàn toàn hài lòng vào tinh thần thi đấu, nỗ lực của toàn bộ các cầu thủ dù đội thua trận.

Ông nói: “Tôi hài lòng với trận đấu, dù trình độ và thể lực yếu hơn nhưng các cầu thủ Việt Nam đã hết sức cố gắng. Tất nhiên, vẫn còn những vấn đề tồn tại chúng tôi sẽ tiếp tục khắc phục và điều chỉnh. Rõ ràng Trung Quốc hơn chúng tôi về thể lực, họ lại chỉ phải thi đấu hai trận ở vòng bảng, được nghỉ dài hơn chúng tôi trước vòng tứ kết. Đội tuyển Trung Quốc có những đường bóng bổng rất lợi hại, trước con người Việt Nam thua thiệt về tầm vóc, cầu thủ Việt Nam cần cố gắng hơn nữa. Tinh thần cầu thủ Việt Nam rất tốt. Hàng phòng ngự Trung Quốc còn một vài sơ hở nên chúng tôi đã tận dụng tốt để tấn công. Bàn thắng trước là nguồn động viên tinh thần rất nhiều cho toàn đội.

[Đôi tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam giữ vững quyết tâm và nỗ lực thi đấu]

Rất tiếc, tình huống phạt đền chúng tôi không ghi được bàn thắng, nếu không tỷ số 2-3 sẽ tốt hơn. Nếu tinh ý, các bạn sẽ thấy tôi xếp đội hình trẻ trong trận đấu này với mục đích tạo cơ hội cho các em. Chúng tôi cũng biết đối thủ mạnh hơn và có thể sẽ thua. Những vị trí yếu tôi đã điều chỉnh bằng cách thay những cầu thủ trụ cột vào. Đến giờ tôi vẫn tự hào, khen ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ từ vòng loại, giành quyền vào vòng chung kết.

Trước vòng chung kết, Đội tuyển Nữ Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 nhưng chúng tôi đã biết vượt qua khó khăn, duy trì tinh thần thi đấu để vào tận đây.”

Theo thông báo, vào lúc 15h00 ngày 2/2, Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ bước vào trận play-off đầu tiên, tranh vé dự World Cup 2023 gặp Đội tuyển Nữ Thái Lan.

Sau đó 4 ngày, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục có trận play-off cuối gặp đối thủ Đài Bắc Trung Hoa lúc 14h30 ngày 6/2.

Về trận đấu play-off vào ngày 2/2, ông Chung nói: “Chúng tôi tận dụng các trận đấu với các đối thủ mạnh để thử thách, tập luyện thêm. Qua từng trận, sức vận động viên dần được cải thiện trở lại. Chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn tinh thần tiếp tục thi đấu, giành thành tích tốt nhất”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục