La Liga sẽ hoãn tất cả các trận đấu trong hai tuần tới kể từ ngày hôm qua (12/3) khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Tây Ban Nha với trường hợp nhiễm COVID-19 mới nhất ở câu lạc bộ Real Madrid

Câu lạc bộ “Hoàng gia Tây Ban Nha” đang phải cách ly diện rộng do đã có một trường hợp nhiễm COVID-19.

Ca bệnh này là một cầu thủ bóng rổ thuộc Real Madrid nhưng khiến đội bóng đá cũng bị ảnh hưởng. Bởi hai đội sử dụng chung cơ sở tập luyện với cùng trang thiết bị. 

Nếu trong hai tuần tới, tình hình dịch bệnh không giảm, giải đấu đỉnh cao nhất Tây Ban Nha sẽ tiếp tục được hoãn lại. Trang chủ của La Liga nêu rõ: “Chúng tôi sẽ đánh giá lại công tác kiểm dịch ở các câu lạc bộ và quyết định. Tình huống xấu có thể xảy ra.”

Hoan La Liga trong 2 tuan vi ca nhiem COVID-19 o Real Madrid hinh anh 1 La Liga bị hoãn lại vì trường hợp nhiễm COVID-19 thuộc câu lạc bộ Real Madrid. (Ảnh: Getty Images)

Sau Serie A, La Liga là giải đấu quốc gia hàng đầu châu Âu tiếp theo phải hoãn các trận đấu vì dịch COVID-19

Trước nguy cơ lây lan diện rộng, Bundesliga, Ligue 1 đã tiến hành tổ chức các trận đấu trên sân không khán giả. Và mới nhất, Premier League cũng đang xem xét phương án này ở vòng đấu gần nhất. 

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa mới tính tới khả năng lùi lịch thi đấu Champions League và Europa League tới tháng Sáu năm nay vì dịch COVID-19. 

Hai trận đầu gần nhất gồm Manchester City- Real Madrid và Juventus-Lyon ngày 18/3 tới thuộc lượt về vòng 1/8 Champions League đã chắc chắn được hoãn lại./.

Nguyên An (Vietnam+)