Hơn 110.000 người đã bị sa thải sau vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tính đến thời điểm này, có hơn 110.000 người bị sa thải ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ sau vụ đảo chính quân sự bất thành hồi tháng 7 vừa qua.
Hơn 110.000 người đã bị sa thải sau vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1Rất nhiều người trong lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bị sa thải. (Nguồn: AP)

Reuters đưa tin, ngày 22/11, Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải thêm gần 15.000 công chức, quân nhân, cảnh sát và các thành phần khác đồng thời đóng cửa hơn 550 tổ chức và 9 cơ quan báo chí được cho là liên quan đến vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7.

Theo một sắc lệnh chính thức, trong cuộc trấn áp trên, khoảng 1.988 quân nhân bị sa thải khỏi Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với 7.586 từ lực lượng cảnh sát, 403 thành viên thuộc lực lượng hiến binh và hơn 5.000 người từ các cơ quan công quyền.

Như vậy đến nay, đã có hơn 110.000 người bị sa thải ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ sau chính biến vừa qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ngoại trưởng Pháp Jean-Noel Barrot . (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Đàm phán ba bên giữa Mỹ-Ukraine-EU tại Pháp

Ngày 17/4, Pháp đã tổ chức một cuộc họp ba bên về Ukraine, đánh dấu lần đầu tiên Mỹ, Ukraine và EU tiến hành đàm phán chung kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức vào cuối tháng 1 năm nay.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani tại Moskva. (Nguồn: Middle East)

Nga-Qatar mở rộng quỹ đầu tư chung lên 2 tỷ euro

Ngày 17/4, Nga và Qatar ký một thỏa thuận đầu tư chung, theo đó mỗi nước sẽ đóng góp thêm 1 tỷ euro vào một quỹ đầu tư chung, nâng tổng giá trị chương trình đầu tư lên khoảng 2 tỷ euro.