Hơn 80 doanh nghiệp ký hợp đồng tiêu thụ nông sản Lâm Đồng

Các hợp đồng, biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp, địa phương với nhà phân phối tập trung vào việc tiêu thụ các loại nông sản, đặc sản của Đà Lạt.
Hơn 80 doanh nghiệp ký hợp đồng tiêu thụ nông sản Lâm Đồng ảnh 1Người dân làng hoa Hà Đông, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, chăm sóc hoa. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 4/7, tại Lâm Đồng, Hội nghị giải pháp đầu ra cho nông sản Lâm Đồng do tỉnh tổ chức đã thu được nhiều hợp đồng nguyên tắc và biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đầu tư trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm giữa hơn 20 doanh nghiệp đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương... và 60 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng nông sản của địa phương.

Nội dung hợp đồng và biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp, địa phương với nhà phân phối tập trung vào việc tiêu thụ các loại nông sản rau, củ đặc sản mang thương hiệu rau Đà Lạt như các loại rau ăn lá, khoa tây, cà chua, atisô, ớt ngọt…

Đáng chú ý có nhiều hợp đồng được ký kết với các doanh nghiệp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, thị trường tiêu thụ lớn nhất của nông sản Lâm Đồng. Trong số đó có tập đoàn Lotte Mart Việt Nam đã ký kết nhiều biên bản ghi nhớ với các doanh nghiệp sản xuất nông sản về việc cung cấp, tiêu thụ các loại nông sản Đà Lạt-Lâm Đồng thông qua hệ thông siêu thị Lotte trên cả nước.

Ông Kim Tae Ho, Giám đốc thương mại Lotte Mart Việt Nam, nói: “Hiện nay vẫn còn nhiều loại nông sản đặc sản của Đà Lạt chưa được đưa tới tay người tiêu dùng và thông qua hội nghị lần này, chúng tôi mong muốn có cơ hội để tiếp xúc với nhiều nhà cung cấp cũng như mang tới nhiều sản phẩm tới tay người tiêu dùng Việt Nam.”

Hội nghị lần này cũng giúp các doanh nghiệp Lâm Đồng, nhà phân phối, tiêu thụ, sản xuất nông sản trong và ngoài nước giới thiệu, trao đổi, tìm hiểu thêm các chính sách về thu mua, yêu cầu chất lượng sản phẩm của các đối tác, chính sách đầu tư bao tiêu hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc sản của Đà Lạt-Lâm Đồng đến các thị trường trọng điểm trong nước, phát triển ra thị trường khu vực và quốc tế. Đây sẽ là tiền đề cho sự hợp tác lâu dài trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của ngành nông nghiệp Lâm Đồng.

Lâm Đồng hiện có gần 40.000ha diện tích sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chiếm 15% diện tích đất canh tác nông nghiệp của tỉnh; trên 300 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh rau, hoa, càphê, chè, cá nước lạnh và chăn nuôi bò sữa.

Tỷ trọng giá trị nông sản xuất khẩu chiếm 80% tổng kim ngạnh xuất khẩu của tỉnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục