HOSE và FPT triển khai giai đoạn Kiểm thử diện rộng toàn thị trường

Giai đoạn Kiểm thử diện rộng trên toàn thị trường có sự tham gia của 73 công ty chứng khoán thành viên của HOSE, Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.
HOSE và FPT triển khai giai đoạn Kiểm thử diện rộng toàn thị trường ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Thông tin từ Công ty cổ phần FPT (mã chứng khoán: FPT), nhằm khắc phục sự cố nghẽn lệnh tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), mới nhất là nghẽn lệnh trong ngày 1/6 dẫn tới phải ngừng giao dịch phiên chiều, HOSE và FPT đang triển khai giai đoạn Kiểm thử diện rộng trên toàn thị trường (từ 24/5-25/6/2021), bao gồm: 73 công ty chứng khoán thành viên của HOSE, Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và các đơn vị nhận dữ liệu thị trường.

Theo FPT, từ 16/4-22/5/2021, FPT đã đồng hành cùng HOSE triển khai giai đoạn Kiểm thử diện hẹp của dự án.

Trong giai đoạn này, FPT đã hoàn thành việc cài đặt hệ thống phần cứng, bàn giao hệ thống phần mềm cho HOSE để thực hiện kiểm thử nội bộ và mở rộng việc thử nghiệm với hơn 20 công ty chứng khoán thành viên.

[Sàn HoSE sẽ hoạt động giao dịch bình thường trở lại từ ngày 2/6]

Tính đến thời điểm kết thúc giai đoạn Kiểm thử diện hẹp, hệ thống đã đáp ứng các yêu cầu đặt ra với kết quả khả quan. Việc thử nghiệm với 20 công ty chứng khoán đã phủ đến 80% các tình huống kỹ thuật, nghiệp vụ có thể xảy ra.

Kết quả này đã dẫn tới quyết định dự án chuyển sang giai đoạn Kiểm thử toàn thị trường với tất cả các công ty chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dich chứng khoán Hà Nội và đơn vị nhận dữ liệu thị trường.

Sau giai đoạn Kiểm thử diện hẹp, HOSE và FPT đang triển khai giai đoạn Kiểm thử diện rộng trên toàn thị trường. Hai bên cũng đang tiếp tục kiểm thử các tiêu chí về hiệu năng, bảo mật hệ thống và lên các các kịch bản chuyển đổi hệ thống.

Kết quả giai đoạn Kiểm thử toàn thị trường sẽ là cơ sở đánh giá hệ thống sẵn sàng đưa vào sử dụng chính thức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục