Đội tuyển thủ U22 Việt Nam xin được dành tặng tấm Huy chương Vàng SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử cho toàn thể người dân Việt Nam.

Nói trong niềm xúc động, trung vệ Thành Chung bày tỏ: "Tôi rất vui, toàn đội cố gắng hết mình để giành được Huy chương Vàng. Thay mặt toàn đội, tôi xin dành chức vô địch này cho tất cả người hâm mộ, người dân Việt Nam. Mọi người đã phải chờ quá lâu rồi. Bây giờ U22 Việt Nam đã mang thắng lợi về cho tất cả mọi người."

Đồng quan điểm, tiền đạo Tiến Linh, người ghi được tới 6 bàn thắng tại SEA Games 30 xúc động: "Tôi sướng quá, không nói nên lời. Cảm xúc lúc này không tả nổi. U22 Việt Nam đã có một chiến thắng quả cảm. Thành tích này xin dành tặng tất cả người hâm mộ Việt Nam đã luôn theo dõi, đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam." 

Đội tuyển U22 Việt Nam xuất sắc đánh bại U22 Indonesia một cách thuyết phục ở chung kết SEA Games 30 tối 10/12 để mang về tấm Huy chương Vàng lịch sử. Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam được đứng trên bục cao nhất ở Đại hội thể thao Đông Nam Á. 

Trong niềm vui chiến thắng, nhiều tuyển thủ U22 Việt Nam chỉ biết nhắc đi nhắc lại "Tôi rất vui, quá tuyệt vời. Việt Nam vô địch." 

Chia sẻ sau khi giúp U22 Việt Nam giành Huy chương Vàng, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng nhấn mạnh: "Bí quyết giành chiến thắng của toàn đội chính là có sức mạnh lớn từ tinh thần dân tộc."

'Huy chuong Vang SEA Games danh tang tat ca nguoi dan Viet Nam' hinh anh 1 Đội tuyển U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia ở trận chung kết SEA Games 30 để giành Huy chương Vàng lịch sử. (Ảnh: TTXVN)

Với tấm huy chương vàng vừa giành được, U22 Việt Nam cùng đội tuyển nữ quốc gia đều giành thành tích cao nhất tại SEA Games 30

Hai đội tuyển sẽ cùng di chuyển trên một chuyên cơ từ Philippines về nước trong ngày mai (11/12), dự kiến sẽ có mặt tại Hà Nội lúc 18 giờ chiều./.

Nguyên An (Vietnam+)