Hy Lap manh tay giai quyet van de nguoi di cu tai thu do Athens hinh anh 1Người di cư tại trại di trú Moria trên đảo Lesbos, Hy Lạp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 19/9, cảnh sát tại thủ đô Athens của Hy Lạp đã di dời 200 người di cư, trong đó có trẻ em, khỏi hai khu nhà chiếm dụng bất hợp pháp tại trung tâm thành phố trong một chiến dịch của chính phủ giải quyết vấn đề này.

Hình ảnh trên kênh truyền hình ERT cho thấy những người di cư đã được đưa lên xe buýt. Đài phát thanh Athens đưa tin khoảng 230 người, trong đó có 70 trẻ em, đã được đưa đến trụ sở cảnh sát để nhận dạng. Cảnh sát Hy Lạp từ chối cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động này.

[Người tị nạn ở Hy Lạp chiếm giữ một nhà ga xe lửa ở thủ đô Athens]

Cuối tuần qua, hàng nghìn người đã biểu tình tại thủ đô Athens để phản đối việc sơ tán các khu nhà bất hợp pháp trên. Người biểu tình cho rằng nhiều gia đình di cư không nhà cửa sẽ trở thành mục tiêu của chiến dịch truy quét.

Tháng trước, cảnh sát Hy Lạp đã bắt giữ khoảng 100 người, trong đó chủ yếu là người di cư, trong chiến dịch khôi phục trật tự tại thủ đô Athens. Các nhân viên an ninh đã sơ tán người trú ngụ trong bốn ngôi nhà chiếm dụng bất hợp pháp, chủ yếu là người tị nạn và người di cư, tại quận Exarcheia của thủ đô Athens.

Kể từ khi lên nắm quyền vào tháng Bảy vừa qua, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã cam kết xóa bỏ tình trạng "vô luật pháp." Trong khi đó, tân Thị trưởng thành phố Athens cũng cam kết ưu tiên vấn đề trật tự an ninh tại thành phố./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)