Iran đánh chặn UAV tấn công cơ sở của Bộ Quốc phòng ở Isfahan

Hệ thống phòng không của Iran đã kịp thời phát hiện và đánh chặn cuộc tấn công bằng UAV cỡ nhỏ vào khu phức hợp Amir al-Momenin ở Isfahan đêm 4/4, không có thiệt hại nào trong vụ tấn công này.
Iran đánh chặn UAV tấn công cơ sở của Bộ Quốc phòng ở Isfahan ảnh 1Các hình ảnh về vụ nổ kho đạn của Bộ Quốc phòng Iran ở Isfahan sau một cuộc tấn công bằng UAV tại đây hồi tháng Một. (Nguồn: Iran International)

Iran đã đánh chặn một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào khu phức hợp Bộ Quốc phòng tại thành phố Isfahan ở miền Trung đêm 4/4.

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim đã đưa tin về vụ tấn công ngày 5/4 trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran với Israel gia tăng.

Bản tin cho biết khu phức hợp Amir al-Momenin ở Isfahan là mục tiêu của một cuộc tấn công bất thành của UAV cỡ nhỏ.

[Nga lên án cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào nhà máy quân sự Iran]

Các hệ thống phòng không của Iran đã kịp thời phát hiện và đánh chặn. Không có bất kỳ thiệt hại nào trong vụ tấn công này.

Trước đó ít ngày, Israel đã thực hiện nhiều vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của Iran trên lãnh thổ Syria, khiến ít nhất hai thành viên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) làm cố vấn quân sự ở Syria thiệt mạng.

Tháng Một vừa qua, một trung tâm công nghiệp của Bộ Quốc phòng Iran cũng là mục tiêu của một vụ tấn công bằng UAV tương tự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh phát biểu họp báo tại Bắc Kinh. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Trung Quốc phản đối can thiệp quân sự vào Iran

Bắc Kinh khẳng định phản đối việc sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu khả năng can thiệp quân sự nhằm ủng hộ người biểu tình tại Iran.

Cảng biển của Iran. (Nguồn: tehrantimes)

Iran quyết tâm giải quyết khó khăn kinh tế

Tổng thống Iran cam kết giải quyết các vấn đề kinh tế, kêu gọi kiềm chế và chuẩn bị cho các biện pháp cải cách nhằm ổn định thị trường và đời sống người dân.

Chủ tịch Quốc hội Mohammad Baqer Qalibaf. (Nguồn: BBC)

Iran cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công

Chủ tịch Quốc hội Iran nhấn mạnh: “Chúng ta cần nói rõ: trong trường hợp Iran bị tấn công, Israel, cũng như tất cả các căn cứ và tàu chiến của Mỹ, sẽ là mục tiêu hợp pháp của chúng ta”

Iran cảnh báo bất cứ ai tham gia biểu tình sẽ bị coi là "kẻ thù của Thượng đế". (Ảnh: AFP)

Iran cảnh báo sẽ tử hình những người tham gia biểu tình và bạo loạn

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin số nhân viên thực thi pháp luật thiệt mạng trong những vụ tấn công bạo lực của các phần tử gây bạo loạn tại nhiều khu vực khác nhau đã lên đến ít nhất 30 người.

Trong bối cảnh hàng chục nhân viên an ninh thiệt mạng vì biểu tình bạo lực, Tổng chưởng lý Iran tuyên bố những ai tham gia biểu tình bạo loạn là “kẻ thù của Thượng đế” và có thể lĩnh án tử hình.