Iran lên án vụ tấn công vào thành phố cảng Hodeida của Yemen

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi lên án mạnh mẽ các vụ tấn công của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu nhằm vào thành phố cảng Hodeida của Yemen.
Iran lên án vụ tấn công vào thành phố cảng Hodeida của Yemen ảnh 1Cảng Hodeidah ở tỉnh Hodeidah, Yemen ngày 27/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Trend News Agency, hãng IRNA đưa tin người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi ngày 14/6 đã lên án mạnh mẽ các vụ tấn công của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu nhằm vào thành phố cảng Hodeida của Yemen, đồng thời nhấn mạnh không thể có giải pháp quân sự cho cuộc khủng hoảng này .

Theo ông Qasemi, việc sử dụng các biện pháp đe dọa và đàn áp tại Yemen sẽ không mang lại kết quả. Ông cũng cũng bày tỏ quan ngại về những điều kiện hiện tại mà người dân của quốc gia bị chiến tranh tàn phá này phải đối mặt.

[Liên quân Arab tuyên bố giải phóng thành phố trọng yếu của Yemen]

Quan chức ngoại giao của Yemen nêu rõ: "Chúng tôi luôn nhấn mạnh rằng không thể có giải pháp quân sự cho cuộc khủng hoảng tại Yemen. Những kẻ xâm lược cần chấm dứt các hành động tàn bạo của họ."

Người phát ngôn trên tuyên bố những tội ác đáng bị lên án như vậy đã làm tiêu tan những hy vọng chính trị và sẽ chỉ làm phức tạp tình hình./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội Mohammad Baqer Qalibaf. (Nguồn: BBC)

Iran cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công

Chủ tịch Quốc hội Iran nhấn mạnh: “Chúng ta cần nói rõ: trong trường hợp Iran bị tấn công, Israel, cũng như tất cả các căn cứ và tàu chiến của Mỹ, sẽ là mục tiêu hợp pháp của chúng ta”

Iran cảnh báo bất cứ ai tham gia biểu tình sẽ bị coi là "kẻ thù của Thượng đế". (Ảnh: AFP)

Iran cảnh báo sẽ tử hình những người tham gia biểu tình và bạo loạn

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin số nhân viên thực thi pháp luật thiệt mạng trong những vụ tấn công bạo lực của các phần tử gây bạo loạn tại nhiều khu vực khác nhau đã lên đến ít nhất 30 người.

Trong bối cảnh hàng chục nhân viên an ninh thiệt mạng vì biểu tình bạo lực, Tổng chưởng lý Iran tuyên bố những ai tham gia biểu tình bạo loạn là “kẻ thù của Thượng đế” và có thể lĩnh án tử hình.

Các lực lượng an ninh Syria. (Ảnh: THX/TTXVN)

Syria: Giao tranh tại thành phố Aleppo tiếp diễn

Bộ Quốc phòng Syria cáo buộc SDF gài chất nổ trên đường phố và đặt bẫy mìn ở các khu phố Sheikh Maqsoud và Ashrafieh, đồng thời bắn phá các khu vực này bằng đạn cối và súng máy hạng nặng.

Hiện trường cuộc không kích của Israel xuống Kfarhatta, miền Nam Liban ngày 5/1/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liban chỉ trích các cuộc không kích mới của Israel

Tổng thống Liban Joseph Aoun nêu rõ Israel “tiếp tục các hành động tấn công nhằm phá hoại mọi nỗ lực ở cấp độ trong nước, khu vực và quốc tế nhằm chấm dứt tình trạng leo thang hiện nay.”

Đại sứ Palestine tại Anh Husam Zomlot. (Ảnh: AP)

Palestine chính thức khai trương Đại sứ quán tại Anh

Đại sứ Palestine tại Anh cho biết đây là “một thời khắc lịch sử,” khi Phái bộ Palestine tại Anh được nâng cấp lên quy chế Đại sứ quán Nhà nước Palestine, với đầy đủ địa vị và đặc quyền ngoại giao.