Iran tiếp tục hợp tác với Nga trong lĩnh vực công nghiệp hạt nhân

Iran và Nga đang hợp tác trong việc xây dựng hai nhà máy điện mới, cùng với đó là các dự án liên quan đến chất đồng vị ổn định và nhiên liệu hạt nhân.
Iran tiếp tục hợp tác với Nga trong lĩnh vực công nghiệp hạt nhân ảnh 1Toàn cảnh nhà máy điện hạt nhân Bushehr của Iran nằm cách thủ đô Tehran 1.200km về phía Nam. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Tân Hoa xã ngày 20/9 dẫn lời người phát ngôn Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI) Behrouz Kamalvandi cho biết nước này và Nga đang hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực liên quan đến ngành công nghiệp hạt nhân.

Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời ông Kamalvandi nêu rõ: “Quan hệ hợp tác hạt nhân giữa Nga và Iran đang diễn ra ở một cấp độ cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau.”

[Iran-Nga đàm phán xây nhà máy điện hạt nhân 3.000 megawatt]

Theo ông Kamalvandi, Iran và Nga đang hợp tác trong việc xây dựng hai nhà máy điện mới, cùng với đó là các dự án liên quan đến chất đồng vị ổn định và nhiên liệu hạt nhân.

Ông Kamalvandi cho biết hai nước đang thảo luận về việc xây dựng các nhà máy điện hạt nhân cỡ nhỏ và vừa tại Iran./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.