Iran tuyên bố sẵn sàng cho thỏa thuận tại đàm phán hạt nhân

Ngoại trưởng Iran cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao kiêm trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Iran - ông Ali Bagheri đã “tham gia các cuộc thảo luận thành công” khi thăm châu Âu trong tuần này.
Iran tuyên bố sẵn sàng cho thỏa thuận tại đàm phán hạt nhân ảnh 1Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian ngày 10/11 tuyên bố Tehran sẵn sàng cho việc đạt được một “thỏa thuận hữu ích” về vấn đề hạt nhân tại các cuộc đàm phán dự kiến diễn ra ở Vienna cuối tháng này.

Ngoại trưởng Iran cho biết trên trang Twitter rằng Thứ trưởng Ngoại giao kiêm trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Iran, ông Ali Bagheri đã “tham gia các cuộc thảo luận thành công” khi thăm châu Âu trong tuần này.

[Iran kêu gọi Mỹ đảm bảo không từ bỏ thỏa thuận hạt nhân JCPOA]

Ông Hossein Amir-Abdollahian nói: “Tại bàn đàm phán ở Vienna, chúng tôi đã sẵn sàng mang lại một thỏa thuận tốt lành. Sự trở lại của tất cả các bên đối với cam kết của mình là điều quan trọng và nguyên tắc hàng đầu.”

Đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và các cường quốc thế giới sẽ nối lại tại Vienna vào ngày 29/11 sau khi đình trệ từ tháng Sáu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục