Italy: Đắm thuyền ngoài khơi đảo Lampedusa, 43 người được giải cứu

Chính quyền Italy đã giải cứu được 43 người di cư trên chiếc thuyền bị đắm ngoài khơi đảo Lampedusa, song bé gái này đã tử vong trên đường được đưa vào bờ.

Hình ảnh người di cư tới đảo Lampedusa, Italy, sau khi được giải cứu, ngày 18/9/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hình ảnh người di cư tới đảo Lampedusa, Italy, sau khi được giải cứu, ngày 18/9/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Italy đưa tin có một bé gái 2 tuổi thiệt mạng và 8 người khác mất tích sau khi một thuyền chở người di cư bị đắm ở ngoài khơi đảo Lampedusa của nước này trong ngày 20/11.

Cụ thể, theo hãng tin AGI (Italy), chính quyền nước này đã giải cứu được 43 người di cư trên chiếc thuyền nói trên, song bé gái này đã tử vong trên đường được đưa vào bờ. Trong số những người mất tích cũng có 2 trẻ em.

Theo số liệu của Bộ Nội vụ Italy, quốc gia này hiện đang phải đối mặt với sự gia tăng số người di cư bằng đường biển với gần 150.000 lượt người chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay.

Trong khi đó, tại Tunisia, Lực lượng Vệ binh quốc gia cùng ngày cho biết đã giải cứu tổng cộng 97 người nhập cư trái phép ngoài khơi nước này khi đang tìm cách vượt Địa Trung Hải để đến Italy.

Trên mạng xã hội Facebook, lực lượng trên nêu rõ: “Lực lượng bảo vệ hàng hải của Tunisia đã ngăn chặn được một kế hoạch nhập cư bất hợp pháp ngoài khơi miền Trung nước này vào tối 19/11. Trong hành động này, tổng cộng 97 người châu Phi mang nhiều quốc tịch khác nhau đã được giải cứu khỏi một chiếc thuyền đang bị chìm.”

Cũng trong thời gian trên, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho hay có hơn 660 người di cư bất hợp pháp đã được giải cứu ngoài khơi Libya trong tuần qua.

Theo IOM, trong thời gian từ ngày 12 đến 18/11 đã có 662 người di cư trái phép được đưa trở lại Libya. Tính từ đầu năm đến nay, tổng số những người này là 14.894.

Tổ chức trên cho biết thêm có 940 người di cư thiệt mạng và 1.248 người mất tích trên tuyến đường đi qua khu vực trung tâm Địa Trung Hải ngoài khơi Libya./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục