Italy: Van phong Thi truong Turin tiep tuc nhan thu de doa hinh anh 1Thị trưởng Turin Chiara Appendino. (Nguồn: Getty Images)

Một phong bì có chứa viên đạn bên trong đã được gửi tới Văn phòng thành phố Turin ngày 15/5.

Theo cảnh sát, phong bì có màu nâu với một điểm đánh dấu màu trắng bằng bút dạ, với tên người nhận là Thị trưởng Turin Chiara Appendino.

Không có nội dung tin nhắn bên trong và không có dấu hiệu của người gửi. Vụ việc hiện đang được cảnh sát Italy điều tra làm rõ.

Đây là một lời đe dọa mới gửi tới Thị trưởng Turin sau khi bộ phận bưu phẩm Tòa Thị chính Turin đã nhận được một phong bì bị nghi là “bom thư” với tên người nhận là Thị trưởng Appendino.

Sau khi kiểm tra bưu phẩm qua máy soi an ninh, lực lượng cảnh sát bảo vệ đã phát lệnh báo động và thiết lập khu vực cách ly an toàn.

[Italy: Thị trưởng thành phố Turin bị đe dọa bằng bom thư]

Phong bì nghi vấn đựng một lượng thuốc nổ và một bộ phận kích nổ thô sơ bao gồm pin nối với dây đồng, được cho là có khả năng phát nổ.

Bước đầu, các cơ quan chức năng đã xác định được điểm xuất phát của phong bì là từ một trường học ở thành phố Genova, miền Bắc Italy. Ngay sau đó, cảnh sát đã vô hiệu hóa “bom thư.”

Theo các nhà điều tra, nghi phạm có thể thuộc về một nhóm theo chủ nghĩa “vô chính phủ” mới nổi lên và có những hành động bạo lực quá khích trong thời gian qua tại khu vực miền Bắc Italy.

Nhóm này thậm chí đã để lại cả những thông điệp đe dọa các lãnh đạo Chính phủ Italy như Phó Thủ tướng Italy Matteo Salvini trên các bức tường tại thành phố Turin. Một số thành viên của nhóm này đến từ Pháp, Tây Ban Nha và Hy Lạp.

Tháng 11 năm ngoái, một lá thư cũng đã được gửi đến Thị trưởng Appendino với nội dung đe dọa sát hại. Một cuộc biểu tình của các nhóm “vô chính phủ” cũng đã diễn ra ngay trước một cửa hàng của gia đình Thị trưởng Appendino.

Trên trang cá nhân Facebook, Thị trưởng Appendino tuyên bố: “Những nỗ lực đe dọa này không có tác dụng và ngược lại, tôi sẽ tiếp tục làm công việc của mình với quyết tâm cao nhất, mạnh mẽ tiến về phía trước”./.

Huy Thông (TTXVN/Vietnam+)